Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)
Thứ ba, 08/09/2020 - 20:26
Đêm 8/9 và ngày 9/9, các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 8/9, rãnh áp thấp có trục đi qua giữa khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trên cao, áp cao cận nhiệt đới tăng cường và lấn về phía Tây gây hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ.
Kết hợp của 2 hình thái thời tiết trên nên đêm 8/9 và ngày 9/9, các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ.
Người dân cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.
Dự báo đêm 8 và ngày 9/9, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất phía Bắc 31-34 độ C, phía Nam 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Cao Bằng yêu cầu các cấp, ngành chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2026, không để bị động, bất ngờ trước mùa mưa lũ.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Ngày 17/3, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành kế hoạch phát triển công nghiệp môi trường (CNMT), yêu cầu chú trọng triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ, từ hoàn thiện cơ chế chính sách đến tăng cường thanh tra, giám sát quá trình thực hiện.
Đan Quế
Thái Nam
Cảnh Nhật
Minh Nghĩa
Nguyệt Trang
Văn Thanh
Thu Huyền
Thành Công
Văn Thanh
Đông Hà
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Vy Ngọc
Đan Quế
Trung Hà
Trần Kiên
Nguyệt Trang