Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo TTXVN/Vietnam+
Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:33
Ngày 28/6, khu vực Hà Nội có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; chỉ số tia UV có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao.
Người dân đều trang bị khẩu trang và mặc áo chống nắng kín khi di chuyển trên đường trong thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; riêng khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Chỉ số tia UV có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 28/6: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Riêng Điện Biên- Lai Châu ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng Điện Biên-Lai Châu 31-34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 35-38 độ C, riêng trung du và đồng bằng 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C; phía Bắc 36-38 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Trên biển, Bình Thuận đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4-5.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Cao Bằng yêu cầu các cấp, ngành chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2026, không để bị động, bất ngờ trước mùa mưa lũ.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Ngày 17/3, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành kế hoạch phát triển công nghiệp môi trường (CNMT), yêu cầu chú trọng triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ, từ hoàn thiện cơ chế chính sách đến tăng cường thanh tra, giám sát quá trình thực hiện.
Đan Quế
Thái Nam
Cảnh Nhật
Minh Nghĩa
Nguyệt Trang
Nam Dũng
Thanh Lương
Thiên Tâm
Trí Vũ
Thiên Tâm
Lê Hữu Chính
Đăng Tân
Thanh Hoa
Thanh Lương
Tuấn Minh
Đức Thái