Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 05/01/2012 - 21:21
Trong báo cáo công bố ngày 5/1, các nhà phân tích thuộc Credit Suisse, một trong những ngân hàng lớn nhất Singapore, nhận định triển vọng kinh tế thế giới năm 2012 không quá ảm đạm như nhiều người vẫn nghĩ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ông Jonathan Wilmot, nhà chiến lược toàn cầu của ngân hàng nói trên, cho biết trong năm 2012, sản lượng công nghiệp toàn cầu - hiện ở mức thấp hơn so với nhu cầu của thế giới kể từ sau cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2008 - nhiều khả năng sẽ bắt kịp với nhu cầu.
Ngân hàng Credit Suisse dự báo mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2012 đạt 3,4%, giảm nhẹ so với con số 3,7% của năm 2011.
Theo ông Wilmo, kinh tế thế giới bước vào năm 2012 với những dự báo không mấy khả quan, song sẽ kết thúc năm được cho là nhiều biến động này với nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, ông Wilmo cho biết tăng trưởng ở những nền kinh tế lớn sẽ tiếp tục không đồng đều.
Credit Suisse dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,1% trong năm 2012, trong khi châu Âu vẫn tiếp tục vật lộn với "căn bệnh" trầm kha nợ công.
Đối với Trung Quốc, các nhà phân tích dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này đạt 8% trong năm nay, bất chấp những dấu hiệu tiêu cực tại thị trường địa ốc.
Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng được dự báo tiếp tục góp phần đáng kể vào tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.
Theo báo cáo trên, giá cả hàng hóa ở Trung Quốc sẽ được hỗ trợ bởi những kết quả khả quan của sản lượng công nghiệp cũng như đầu tư tài sản cố định.
Trong khi đó, tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản dự kiến không cao do các chính sách của chính phủ và các chương trình nhà ở xã hội sẽ được thực hiện để bù vào những tổn thất này./.
(TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Dù đã nỗ lực triển khai ngay từ những tháng đầu năm 2026, song tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Thanh Hóa vẫn ở mức thấp, mới đạt hơn 5% kế hoạch. Hàng loạt dự án chưa giải ngân, công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, đặt ra yêu cầu phải siết chặt chỉ đạo, tháo gỡ điểm nghẽn để đảm bảo tiến độ cả năm.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Stavian (Stavian Industrial Park) tổ chức lễ ký kết Hợp đồng thuê đất và bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư thứ cấp tại Cụm Công nghiệp (CCN) Stavian Hưng Yên, đánh dấu thêm một bước tiến trong quá trình thu hút đầu tư và triển khai hạ tầng tại dự án.
PV
Quang Dân
PV
Thanh Lương
Trần Quý
Thu Huyền
Đăng Tân
Thanh Lương
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Hoàng Hưng
Đăng Tân
Thanh Lương