Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Pháp hỗ trợ 7 quốc gia châu Phi chống tham nhũng

Thứ tư, 22/08/2012 - 14:49

(Thanh tra)- Bà Isabelle Edet, Tùy viên Thương mại Đại sứ quán Pháp tại Cộng hòa Benin (Tây Phi) vừa cho biết, Pháp đã quyết định hỗ trợ khoản tiền 1 triệu euro (khoảng hơn 1,2 triệu USD) cho 7 nước châu Phi đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

7 quốc gia được hưởng nguồn ngân sách hỗ trợ này bao gồm: Camerun, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo (hay còn gọi là Congo-Kinshasa), Madagascar, Cộng hòa Congo (hay còn gọi là Congo-Brazzaville), Kenya và Benin.

Nguồn ngân sách hỗ trợ chỉ được dùng để hiện đại hóa lực lượng cảnh sát, đào tạo các chuyên gia tài chính, chia sẻ kinh nghiệm về minh bạch hóa các hoạt động của chính quyền, tăng cường các hoạt động của các đơn vị, tổ chức (kể cả tổ chức phi chính phủ) hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm