Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Panama bắt giữ cựu Giám đốc Đại học Y McGill

Thứ sáu, 31/05/2013 - 14:03

(Thanh tra)- Cảnh sát Cộng hòa Panama vừa bắt giữ Arthur Porter, cựu Giám đốc Trung tâm Đại học Y McGill (CUSM, có trụ sở tại TP Montreal, Québec, Canada), người đang bị cảnh sát Canada truy nã vì hành vi tham nhũng, biển thủ và nhận hối lộ.

Arthur Porter (áo trắng) bị cảnh sát Panama bắt giữ. Ảnh: Presse Canadienne

Việc cảnh sát Panama bắt giữ Arthur Porter được thực hiện theo lời đề nghị của Cục Điều tra chống tham nhũng thuộc Sở An ninh Québec, Cảnh sát Hoàng gia Canada và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).

Trước đó, cơ quan tư pháp Québec đã điều tra và khởi tố vụ án, ra lệnh truy nã đối với Arthur Porter vì hành vi tham nhũng, giả mạo giấy tờ, lạm dụng chức vụ, quyền hạn, biển thủ công quỹ và nhận hối lộ trong thời gian làm Giám đốc Trung tâm Đại học Y McGill, đặc biệt là trong giai đoạn xây dựng khu phức hợp bệnh viện, trường học CUSM, với tổng giá trị dự án lên tới 1,3 tỷ USD, là một trong những dự án xây dựng hạ tầng cơ sở lớn nhất ở Québec trong giai đoạn 2008 - 2011.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

Đẩy mạnh hợp tác đa phương, nâng tầm vị thế Thanh tra Chính phủ trên trường quốc tế

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.

Phương Hiếu

10:36 07/04/2026
Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

Tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản: Cần cách tiếp cận đồng bộ từ thanh tra đến hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.

Trần Quý

19:40 30/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm