Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Điều tra 3 cựu quan chức Ngân hàng UBS

Thứ năm, 06/09/2012 - 14:43

(Thanh tra)- Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, đang tiến hành điều tra đối với 3 cựu quan chức của Ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) vì cáo buộc gian lận tài chính trong các hoạt động đầu tư ở các địa phương tại Mỹ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 3 cựu quan chức này đã kết nối cùng với nhiều công ty tài chính ở Mỹ, sau đó thông qua trung gian để hối lộ quan chức chính quyền nhằm “thâu tóm” những hợp đồng mời thầu các dự án tại nhiều địa phương ở Mỹ, trong đó chủ yếu là các dự án đầu tư công như trường học, bệnh viện và giao thông vận tải.

Tổng số tiền sai phạm liên quan đến vụ việc có thể lên tới vài triệu USD. Nếu bị buộc tội và bị kết án, 3 cựu quan chức UBS phải đối mặt với mức án tối đa là 30 năm tù giam và có thể phải nộp phạt số tiền từ 250 nghìn đến 1 triệu USD.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ Chỉ số phòng, chống tham nhũng tại diễn đàn quốc tế

Thanh tra Chính phủ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ Chỉ số phòng, chống tham nhũng tại diễn đàn quốc tế

(Thanh tra) - Tại Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Chống tham nhũng quốc tế với chủ đề "Một thập kỷ hợp tác, một tương lai liêm chính" do Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

Phương Hiếu

18:25 10/07/2026
Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tham quan mô hình phòng, chống tham nhũng quốc tế thuộc ICAC (HKIAACA) tại Hồng Kông

Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tham quan mô hình phòng, chống tham nhũng quốc tế thuộc ICAC (HKIAACA) tại Hồng Kông

(Thanh tra) - Trong khuôn khổ hội thảo “Liêm chính vì thịnh vượng kinh tế” tại Hồng Kông (Trung Quốc), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan trụ sở Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hồng Kông.

Phương Âu

18:25 23/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm