Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bờ Biển Ngà cam kết chấm dứt tham nhũng trong trường ĐH

Thứ tư, 05/09/2012 - 23:39

(Thanh tra)- Sau 2 năm bị đóng cửa, ngày 3/9, các trường đại học (ĐH) ở Bờ Biển Ngà đã chính thức được mở trở lại để đào tạo các tân sinh viên theo học các ngành nghề, lĩnh vực.

Phát biểu trong lễ khai giảng tại Trường ĐH Félix Houphouet ở TP Abidjan (TP lớn nhất Bờ Biển Ngà), Tổng thống Alassane Ouattara khẳng định: Do tình trạng tham nhũng và bạo lực diễn ra triền miên nên các trường ĐH đã bị đóng cửa trong vòng 2 năm qua. Đến nay, Chính phủ Bờ Biển Ngà cam kết sẽ kiên quyết xử lý, loại trừ những hành vi tham nhũng xảy ra trong các trường ĐH. Số tiền ngân sách quốc gia đầu tư để mở cửa trở lại các trường ĐH là rất lớn, lên tới 110 tỷ FCFA (tương đương khoảng 207 triệu USD) nên việc giám sát không để xảy ra các hành vi tham nhũng càng phải chặt chẽ hơn.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm