Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

21 doanh nhân Tunisie dính líu tới tham nhũng, rửa tiền

Thứ sáu, 31/08/2012 - 14:29

(Thanh tra)- Cơ quan tư pháp Tunisie vừa cho biết, có 21 doanh nhân nước này đang bị cáo buộc liên quan đến các hành vi tham nhũng, rửa tiền và sẽ buộc phải có mặt đối chất trước tòa khi được triệu tập.

Những doanh nhân này liên quan đến một loạt vụ việc tham nhũng, rửa tiền và “thao túng” nhiều dự án lớn của Chính phủ. Họ cũng bị cáo buộc liên quan đến nhiều quan chức của chính quyền cũ (đã và sắp bị xét xử) vì những hành vi đưa, nhận hối lộ, gian lận, lạm dụng quyền lực và biển thủ công quỹ.

Cơ quan tư pháp Tunisie còn cho biết thêm, việc xử lý 21 doanh nhân, trong đó nhiều người hiện đứng đầu những tập đoàn chủ chốt của nền kinh tế, sẽ được thực hiện một cách nghiêm khắc và chắc chắn sẽ không có nhân nhượng hay “ngoại lệ”.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm