Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 09/06/2016 - 10:01
Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, tại cuộc họp ngày 5/6 vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có báo cáo về tình hình hoạt động của Nhà máy Đạm Ninh Bình được đầu tư 12.000 tỷ đồng, nhưng vừa đi vào hoạt động đã hỏng hóc, gây ô nhiễm môi trường.
Nhà máy Đạm Ninh Bình. Ảnh: Tuổi trẻ
Theo lãnh đạo Vinachem, đây là công trình trọng điểm của ngành hóa chất Việt Nam, được khởi công xây dựng ngày 10/5/2008 tại Khu công nghiệp Khánh Phú thuộc xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH Một thành viên Đạm Ninh Bình (Nhà máy Đạm Ninh Bình) gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, gặp sự cố và phải dừng sản xuất từ cuối tháng 3/2016. Tới nay, đã có 400 trên tổng số 1.000 công nhân phải nghỉ việc. Nhà máy càng sản xuất càng lỗ và hiện đã lỗ luỹ kế lên tới hơn 2.000 tỷ đồng.
Lãnh đạo Vinachem cho biết, tập đoàn đã 12 lần làm việc với nhà thầu nhưng đơn vị này thường xuyên trì hoãn. Dự kiến, trong ngày 14, 15/6, hai bên sẽ chính thức làm việc cấp tổng giám đốc và sẽ có báo cáo với lãnh đạo Bộ Công Thương khi có kết quả chính thức.
Về tình hình hoạt động của Đạm Ninh Bình, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Hóa chất phối hợp với Vinachem đánh giá hiệu quả dùng than sản xuất đạm của 2 nhà máy Đạm Ninh Bình và Đạm Hà Bắc. Đối với Nhà máy Đạm Ninh Bình, Bộ Công Thương đã yêu cầu thanh tra, kiểm tra các vấn đề còn tồn tại. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu Thanh tra của bộ phối hợp với Vinachem sớm quyết toán khâu đầu tư của dự án, liên quan đến đàm phán với nhà thầu, từ đó báo cáo kịp thời để tìm ra hướng giải quyết, khắc phục hiệu quả.
Theo Phạm Tuyên/TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đảng ủy Thanh tra tỉnh Sơn La đang đổi mới cách học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước theo hướng thường xuyên, thiết thực, gắn sinh hoạt chính trị dưới cờ với hội nghị quán triệt và sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung học tập vào nhiệm vụ cụ thể.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Quy chế làm việc mới của Thanh tra Chính phủ vừa được Tổng Thanh tra Nguyễn Quốc Đoàn ký ban hành đặt yêu cầu rõ về thẩm quyền, đầu mối, trách nhiệm, thời hạn xử lý và cơ chế phối hợp, gắn mỗi nhiệm vụ với người chủ trì, kiểm soát tiến độ và theo dõi đến kết quả cuối cùng.
Phương Hiếu
Thái Hải
Hải Hà
Bùi Bình
Theo TTXVN
Trần Kiên
Theo EVNNPC
Phương Hiếu
Trang Nguyệt
PV
H.T
Nguyễn Thanh
Phú Đức
T.Vân