Theo dõi Báo Thanh tra trên
Ngân Nga
Thứ năm, 03/11/2022 - 11:15
(Thanh tra)- Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, trong tháng 10, Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện và xử lý 143 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt hơn 256 triệu đồng.
Lực lượng thanh tra giao thông làm nhiệm vụ. Nguồn ảnh: sgtvt.hochiminhcity.gov.vn
Các vi phạm phổ biến được lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh tập trung phát hiện, xử lý là vi phạm về dừng, đỗ đón khách không đúng nơi quy định, tình trạng “xe dù, bến cóc"… Có 70 trường hợp vi phạm được phát hiện, xử phạt qua camera.
Trong tháng 10, Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã tăng cường phối hợp các đơn vị liên quan xử lý vi phạm tại các khu vực quanh các bến xe liên tỉnh, tuyến đường quốc lộ và những nơi thường xảy ra vi phạm. Mỗi ngày đều phân công các tổ công tác tuần tra liên tục, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.
Theo Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, việc tuần tra, xử lý còn gặp một số khó khăn. Trong đó, có tình trạng các trường hợp vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, không hợp tác, gây cản trở cho lực lượng chức năng, đồng thời gây nguy hiểm cho người đi đường.
Để xử lý có hiệu quả tình trạng dừng, đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn, Sở GTVT đã có văn bản gửi Công an TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp tuần tra, xử lý.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quyết định công nhận 39 sáng kiến năm 2025 của các cá nhân thuộc Thanh tra Chính phủ nhằm ghi nhận những đóng góp trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai các giải pháp thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành Thanh tra.
Trang Anh
(Thanh tra) - Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 20/4/2026 của UBND tỉnh Bắc Ninh về tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã ban hành kế hoạch triển khai với tinh thần chủ động, hướng tới mục tiêu nhận diện đầy đủ những bất cập, chồng chéo trong quy định pháp luật, qua đó đề xuất giải pháp hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực thanh tra.
Trí Vũ
Trần Kiên
Đan Quế
Lan Anh
T.H
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Văn Thanh
Đan Quế
Hương Trà
Hương Trà
Thu Huyền
Cảnh Nhật
TS. Trần Đăng Vinh Vụ trưởng Vụ Pháp chế - TTCP
T. Minh
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Thanh Lương
Nhóm PV