Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:42
(Thanh tra) - Ngày 24/11, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 bị phạt 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.
Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 bị phạt 4 triệu đồng. Ảnh: Internet
Trước lùm xùm của vụ việc, ngày 14/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã yêu cầu Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/11.
Trong Công văn số 226/BC-TTr mà Thanh tra Bộ VHTTDL gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ: Từ ngày 4 đến 8/11, đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL đã trực tiếp làm việc với Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.
Trong biên bản làm việc ngày 7/11 với Thanh tra Bộ VHTTDL, ông Võ Việt Chung "nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995) đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau".
Theo Thanh tra Bộ VHTTDL, ngày 8/11, ông Võ Việt Chung đã tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính “đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”.
Mức phạt tiền cho hành vi này là từ 2 đến 6 triệu đồng. Theo Thanh tra Bộ, Công ty TNHH Võ Việt Chung cần cung cấp thêm tài liệu làm căn cứ xử phạt nên đến ngày 23/11 mới có quyết định xử phạt.
Trước đó, Thanh tra Bộ cho rằng, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và xin rút kinh nghiệm, đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính là hoàn toàn không thoả đáng.
TH
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 6/8, Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng Ngô Kiểm đã ký Quyết định số 729/QĐ-TTr về việc điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2026 của Thanh tra tỉnh.
(Thanh tra) - Trong tháng 7 năm 2026, Đảng ủy Ban Tiếp công dân Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác chuyên môn, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phối hợp, tham mưu tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Việc tập trung xử lý các vụ việc đông người, tồn đọng và kéo dài đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự tại các khu vực trọng điểm.
Dương Nguyễn
Nguyệt Huy
Trần Kiên
Thanh Nhung
Trần Kiên
Trung Hà
Thanh Nhung
Cảnh Nhật
Chu Tuấn
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thanh Lương
Phúc Anh
Thư Kỳ
Thanh Lương
Hải Hà