Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ ba, 04/03/2025 - 13:40
(Thanh tra) - Sáng ngày 4/3, Trường Cán bộ Thanh tra đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên khóa 2 năm 2025 cho 94 học viên là công chức thanh tra của các tỉnh, thành phố, địa phương miền Tây Nam Bộ.
TS.Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: TN
Khóa học được tổ chức từ ngày 4/3/2025 đến ngày 17/4/2025 theo hình thức học trực tuyến (Online) tại Trường Cán bộ Thanh tra.
Phát biểu khai giảng khóa học, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, trong thời gian học tập, các học viên sẽ được các giảng viên của nhà trường, giảng viên kiêm chức giảng dạy, trao đổi 13 chuyên đề thuộc phần kiến thức chung, 14 chuyên đề thuộc phần kỹ năng nghiệp vụ và tham gia thực hành các tình huống giả định liên quan đến nghiệp vụ thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh, ngoài các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên, thanh tra viên chính và thanh tra viên cao cấp, Trường Cán bộ Thanh tra đã dày công xây dựng nhiều chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, chuyên sâu trong phạm vi quản lý Nhà nước của Thanh tra Chính phủ và đã nhận được sự đánh giá rất cao của các đơn vị, bộ, ngành và địa phương, cụ thể như: Nghiệp vụ trưởng đoàn thanh tra; tổ trưởng tổ xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiếp công dân; xác minh tài sản thu nhập; kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính; bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương; bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và tương đương…
Để khóa học thành công tốt đẹp, Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị toàn thể học viên của lớp tập trung tối đa cho việc học tập, nghiên cứu, tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà trường để khóa học có kết quả tốt nhất.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Thanh tra tỉnh Hậu Giang, một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với hoạt động thanh tra trong quý 2/2025 là tiếp tục rà soát, theo dõi các kết luận thanh tra chưa thực hiện xong trên địa bàn tỉnh để có hướng xử lý kịp thời và dứt điểm.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Hưng Yên mới đây đã có báo cáo kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quý I/2025.
Đông Hà
Thu Huyền
Phương Anh
Hương Giang
Hương Trà
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Kim Thành
T. Minh
N.P
Trọng Tài
Minh Nghĩa
Trung Hà
Hương Giang