Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chưa vào chính hội, người dân đã nô nức đến Đền Đô

Thứ tư, 08/02/2017 - 16:45

(Thanh tra) - Giữa tháng 3 âm lịch mới đến chính hội Đền Đô (Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), nhưng hôm nay (7/2, tức 11 tháng Giêng), người dân khắp nơi trên cả nước đã nô nức trảy hội Đền Đô, thành kính dâng hương tưởng nhớ các vị vua triều Lý.

Đền Đô - nơi thờ các vị vua triều Lý đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2014. Ảnh: TTH

Có mặt tại Đền Đô vào giữa trưa nhưng bãi gửi xe vẫn chật cứng. Lực lượng an ninh được huy động đông đảo từ bãi gửi xe đến bên trong đền nên không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, an ninh được đảm bảo.

Theo ghi nhận của PV, công tác đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường khu vực xung quanh đền khá nghiêm túc, không có hiện tượng xả rác bừa bãi. Tuy nhiên, vẫn còn cảnh hàng quán bán rong vây trước cửa đền.

Lễ hội Đền Đô được tổ chức hàng năm vào trung tuần tháng 3 (từ 14 đến 16/3 âm lịch). Đây là lễ hội truyền thống của vùng văn hóa Bắc Ninh - Kinh Bắc, là dịp để nhân dân mọi miền Tổ quốc tưởng nhớ công ơn Vua Lý Công Uẩn đã khai mở Vương triều Lý, phát triển nền văn minh Đại Việt.

Đồng thời, lễ hội còn là một nét đẹp văn hóa truyền thống mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, giáo dục các thế hệ trẻ hướng về nguồn cội và biết trân trọng giá trị lịch sử của dân tộc.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường khu vực xung quanh đền khá nghiêm túc, không có hiện tượng xả rác bừa bãi. Ảnh: TTH

Giữa tháng 3 âm lịch mới đến chính hội Đền Đô, nhưng hôm nay (7/2, tức 11 tháng Giêng), người dân khắp nơi trên cả nước đã nô nức về đây trảy hội. Ảnh: TTH

Hồ Bán Nguyệt nơi các liền anh liền chị hát quan họ - "đặc sản" của Bắc Ninh... Ảnh: TTH

... Thu hút đông đảo người xem, trong đó có cả những vị khách nước ngoài. Ảnh: TTH



Hải Hà

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới tăng trưởng bền vững

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới tăng trưởng bền vững

(Thanh tra) - Ngành Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đẩy mạnh liên kết, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đây được xem là động lực quan trọng giúp du lịch ĐBSCL bứt phá, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững trong giai đoạn mới.

Cảnh Nhật

06:46 29/04/2026
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 tại Hải Phòng với nhiều điểm mới

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 tại Hải Phòng với nhiều điểm mới

(Thanh tra) - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 8/5/2026 tại Quảng trường Nhà hát thành phố, với quy mô lớn và nhiều hoạt động đặc sắc, góp phần chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 5.

Thanh Hoa

16:30 27/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm