Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về vụ nổ ở Beirut

Thanh Thanh

Chủ nhật, 09/08/2020 - 22:39

(Thanh tra) - Theo đề xuất của Việt Nam, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về vụ nổ ở Beirut. Theo đó, các Bộ trưởng tái khẳng định cam kết cung cấp hỗ trợ lãnh sự cho công dân các nước ASEAN tại Lebanon phù hợp với các thoả thuận hiện có của ASEAN.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Trần Thành Công, vụ nổ kinh hoàng ở Thủ đô Beirut của Lebanon vào đêm 4/8 đã làm 1 công dân Việt Nam bị thương. Ảnh nguồn: AFP

Được tin về vụ nổ xảy ra tại TP Beirut, thủ đô Lebanon vào ngày 4/8 gây tổn thất lớn, theo đề xuất của Việt Nam, ngày 9/8/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về vụ việc này.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc với Chính phủ, nhân dân Lebanon, gia đình của các nạn nhân và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Chia sẻ những đau thương và mất mát do vụ nổ gây ra, ASEAN khẳng định tình đoàn kết với Lebanon và hy vọng Chính phủ, nhân dân Lebanon sẽ nhanh chóng vượt qua và sớm khắc phục hậu quả.

Trước tin có công dân một số nước ASEAN trong số người thiệt mạng, bị thương và mất tích, các bộ trưởng tái khẳng định cam kết cung cấp hỗ trợ lãnh sự cho công dân các nước ASEAN tại Lebanon phù hợp với các thoả thuận hiện có của ASEAN.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác song phương Lào - Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng và thiết thực

Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác song phương Lào - Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng và thiết thực

(Thanh tra) - Ngày 3/12 tại Thủ đô Vientiane, sau khi kết thúc Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone đồng chủ trì, đã diễn ra cuộc họp báo về kết quả kỳ họp.

Thư Ký

22:00 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm