(Thanh tra) - Sáng 26/7, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân tổ chức Lễ công bố sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam tại Nhà máy điện phân Nhôm Đắk Nông, Khu công nghiệp Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng.
(Thanh tra) - Vietnam Airlines công bố triển khai chương trình bán “Chào Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM - ITE 2013” với mức giá ưu đãi trên nhiều đường bay nội địa và đường bay quốc tế.
"Nghị định 84/CP mới về kinh doanh xăng dầu đang được Bộ Tư Pháp thẩm định trước khi hoàn chỉnh trình Chính phủ. Tuy nhiên, tư tưởng nhất quán của ban soạn thảo là kiên định dần theo thị trường và giá do nhà nước kiểm soát, không trao hoàn toàn việc điều hành giá cho doanh nghiệp."
(Thanh tra) - Chiếm hơn 30% diện tích cà phê toàn vùng, trên 100.000 ha cà phê già cỗi ở Tây Nguyên đang cần tái canh trong vòng 5 đến 10 năm tới. Tuy nhiên, để không gây ra những giảm sút về sản lượng, thì việc tái canh là vấn đề không đơn giản.
(Thanh tra) - Bộ Tài chính vừa qua đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo Sở Tài chính và các Sở, ban ngành chức năng (Công thương, Giáo dục, Y tế, Quản lý thị trường, Thuế, Công an, Hải quan...) và các doanh nghiệp triển khai một số việc trọng tâm nhằm bình ổn thị trường và kiềm chế lạm phát từ nay đến cuối năm…
(Thanh tra) - Thuốc lá nhập lậu, hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ,… là thông tin nổi bật trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 8/2013. Tình trạng bún tươi, bánh phở, mì sợi có hóa chât tinopal; mũ bảo hiểm giả chất lượng, công dụng, mũ gắn dấu CR giả… cũng là thực trạng báo động.Dù là địa phương không có địa giới biên giới, nhưng TP. Hồ Chí Minh vẫn luôn là “trung tâm” nhiều mặt hàng thẩm lậu đến từ biên giới. Đặc biệt là thuốc lá điếu nhập lậu.
(Thanh tra)- Từ ngàn xưa, ở khu vực Tây Nguyên, nghề dệt thổ cẩm gắn bó mật thiết với đồng bào dân tộc thiểu số. Người làm nghề chủ yếu là phụ nữ trong gia đình theo kiểu "mẹ truyền, con nối". Từ nghề dệt thổ cẩm, nhiều gia đình ở Tây Nguyên đã thoát nghèo, ổn định kinh tế và vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, để mặt hàng truyền thống này thực sự có chỗ đứng trên thị trường, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, xem ra còn rất nhiều điều cần được quan tâm và có sự đầu tư đúng hướng.
(Thanh tra) - Nhân dịp Tết Trung thu, nhằm tạo cho thiếu nhi sân chơi phong phú, bổ ích, Cty Tổ chức Các Sự kiện & Quảng cáo Thương mại THC tổ chức “Hội chợ Trung thu và quà tặng 2013”. Không chỉ có vậy, hội chợ còn tôn vinh các doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã và chất lượng trong các sản phẩm tiêu dùng.
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Tuần lễ Văn hóa các dân tộc Mộc Châu - 2013, tối 28/8, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Sơn La đã khai mạc "Hội chợ Xúc tiến Thương mại - Du lịch Mộc Châu năm 2013".
(Thanh tra) - Mặc dù đã chuẩn bị hết sức chu đáo và kỹ lưỡng cho việc đón tiếp khách hàng đến Vincom Mega Mall Royal City tham quan, vui chơi, mua sắm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhưng trước lo ngại trung tâm thương mại sẽ rơi vào tình trạng quá tải, Tập đoàn Vingroup đề nghị khách hàng cân nhắc, không nên đến Royal City trong những ngày nghỉ lễ mà nên lùi lại những ngày sau đó để trải nghiệm Tuần lễ mừng Quốc khánh, diễn ra từ ngày 3/9 - 7/9 với chương trình bốc thăm may mắn có tổng giá trị giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng.
(Thanh tra) - Ngày 28/8/2013, Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin, đại diện cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tham dự Hội thảo và Triễn lãm Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2013 do Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức tại Hà Nội.
(Thanh tra) - Tình hình kinh tế tiếp tục tăng trưởng, nhưng tốc độ cải thiện chậm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao hơn các tháng trước rất nhiều. Đó là thông tin được Người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 28/8.
(Thanh tra) - Ba cuộc triển lãm công nghệ Nhật Bản quy mô lớn sẽ diễn ra từ 4 - 6/9 tại Hà Nội, gồm: Triển lãm về công nghiệp chế tạo - Vietnam Manufacturing Expo 2013; Triển lãm Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 về công nghiệp hỗ trợ và Triển lãm Công nghệ cao Mônzukuri Nhật Bản.