Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh Hóa: Khu Kinh tế Nghi Sơn giải quyết việc làm cho hơn 100.000 lao động

Văn Thanh

Thứ năm, 09/01/2025 - 18:58

(Thanh tra) - Chiều 9/1, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Khu Kinh tế Nghi Sơn Thanh Hóa đang giải quyết việc làm cho hơn 100.000 lao động. Ảnh: P.V

Trong năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại KKTNS&CKCN đạt được nhiều kết quả tích cực, với giá trị sản xuất đạt hơn 278.000 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ; nộp ngân sách 31.100 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt 3,2 tỷ USD, bằng 97% so với cùng kỳ và đang giải quyết việc làm cho hơn 100.000 lao động.

Trong năm, đơn vị đã tổ chức đón tiếp, làm việc và trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu cho 20 đoàn nhà đầu tư trong nước và 12 đoàn nhà đầu tư nước ngoài đến làm việc và nghiên cứu đầu tư; đặc biệt, đã làm việc với các nhà đầu tư để xúc tiến đầu tư các dự án lớn như hạ tầng KCN phía Tây TP Thanh Hóa, KCN Giang Quang Thịnh, KCN Phú Quý, KCN số 6, số 20, số 21 KKTNS; khu bến cảng đảo Mê, các dự án điện gió...

Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức lập 19 quy hoạch, tạo cơ sở, tiền đề cho công tác thu hút, đầu tư hạ tầng KCN; đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn thực hiện các dự án chuyển tiếp bảo đảm tiến độ và chất lượng; tổ chức các hội nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; tập trung hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn theo chính sách đặc thù quy định tại Nghị quyết số 37/2021/QH15 ngày 13/11/2021 của Quốc hội, để sớm triển khai thực hiện theo quy định.

Năm 2024, KKTNS&CKCN tỉnh Thanh Hóa thu hút thêm 13 dự án đầu tư mới. Lũy kế đến nay, tại KKTNS&CKCN đã thu hút được 731 dự án, trong đó có 75 dự án đầu tư FDI và 656 dự án đầu tư trong nước.

Năm 2025, BQL KKTNS&CKCN tỉnh Thanh Hóa xây dựng mục tiêu, tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 290.000 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu đạt 5 tỷ USD; thu ngân sách Nhà nước đạt 30.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm thêm cho khoảng 5.500 lao động.

Tại hội nghị, BQL KKTNS&CKCN đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc và ký kết giao ước thi đua năm 2025.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Những tuyến cao tốc nào đề xuất thu phí?

Những tuyến cao tốc nào đề xuất thu phí?

(Thanh tra) - Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề xuất lên Bộ GTVT về việc thu phí đường bộ 6 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư đã hoàn thành đưa vào khai thác.

T.Vân

10:38 21/01/2025
Thành phố Hồ Chí Minh: Hướng đến tăng trưởng ở mức 2 con số

Thành phố Hồ Chí Minh: Hướng đến tăng trưởng ở mức 2 con số

(Thanh tra) - Năm 2025, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 10%, đồng thời hoàn thành và vượt 22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo đánh giá, đây là một mục tiêu rất cao, tuy nhiên điều này không có nghĩa là không thể đạt được.

Nhật Minh

17:36 20/01/2025

Tin mới nhất

Xem thêm