Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Dự án Cảng hàng không Sa Pa

Thứ hai, 04/01/2021 - 21:09

(Thanh tra)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Phối cảnh Cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cảng hàng không Sa Pa theo hình thức PPP tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Cảng hàng không Sa Pa được xây dựng trên diện tích 371 ha là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai quy mô 2 làn xe.

UBND tỉnh Lào Cai dự kiến thời gian thực hiện Dự án là 50 năm, trong đó thời gian xây dựng là 4 năm, thời gian thu phí hoàn vốn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư là 46 năm.

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác có cấp 4C và công suất 3 triệu khách/năm.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa mở “cơ chế vàng” hút đầu tư

Thanh Hóa mở “cơ chế vàng” hút đầu tư

(Thanh tra) - Không chỉ áp dụng tối đa các chính sách ưu đãi theo quy định của Trung ương, Thanh Hóa còn chủ động xây dựng nhiều cơ chế hỗ trợ đặc thù, linh hoạt theo từng lĩnh vực và địa bàn. Với cách làm “giảm chi phí, tăng lợi ích, đồng hành cùng doanh nghiệp”, tỉnh đang tạo ra sức hút rõ nét đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Văn Thanh

14:22 24/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm