Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, ông Đoàn Minh Thọ cho biết đã làm đơn xin thôi giữ các chức vụ và nghỉ công tác từ ngày 10/5/2024.

Trước đó ông được cấp trên dự kiến phân công giữ chức Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình. Tuy nhiên, vì điều kiện mắt kém, khó khăn khi lái xe công tác đường xa, sợ không đảm bảo sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị mới, ông Thọ trình bày lý do trực tiếp với cấp trên, sau đó viết đơn xin nghỉ. Năm nghỉ hưu của ông Đoàn Minh Thọ theo quy định là 2028.

Xác nhận với Báo Thanh tra, Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh cho biết: Ông Đoàn Minh Thọ đã viết đơn xin thôi các chức vụ và về hưu trước tuổi vì lý do cá nhân. Ông Thọ sẽ nghỉ từ 18/5. Sau khi có thông báo chính thức từ Tỉnh ủy, HĐND thị xã Ba Đồn sẽ tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch thị xã.

Ông Đoàn Minh Thọ được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại Kỳ họp thứ 10 (kỳ hợp bất thường) ngày 12/9/2019 của HĐND thị xã Ba Đồn.

Đến kỳ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Ba Đồn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 8/2020, ông Thọ tiếp tục tái cử chức danh Phó Bí thư Thị ủy và đảm nhiệm chức Chủ tịch thị xã Ba Đồn cho đến nay. 


Lê Hữu Chính