Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 01/06/2021 - 09:56
(Thanh tra)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương báo cáo ngắn gọn về tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hoạt động thương mại, tiêu thụ nông sản tại địa phương; những khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khôi phục, thúc đẩy phát triển sản xuất và hoạt động thương mại tại địa phương.
Ảnh minh họa
Trong điều kiện đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực; ở trong nước đã xuất hiện trở lại đợt dịch lây lan nguy hiểm hơn trong cộng đồng, gây tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất và thương mại tại nhiều địa phương. Để chỉ đạo thực hiện linh hoạt, hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng chống đại dịch COVID-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế trong tình hình hiện nay, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu:
Các địa phương báo cáo ngắn gọn về tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hoạt động thương mại, tiêu thụ nông sản tại địa phương; những khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khôi phục, thúc đẩy phát triển sản xuất và hoạt động thương mại tại địa phương gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời gửi đến Văn phòng Chính phủ trước ngày 1/6/2021.
Các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, xem xét báo cáo của các địa phương, khẩn trương tổng hợp tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hoạt động thương mại, tiêu thụ nông sản trên cả nước; đánh giá các kết quả đạt được so với mục tiêu, kế hoạch đề ra; những khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khôi phục, thúc đẩy sản xuất và hoạt động thương mại trong thời gian tới, đặc biệt là đối với các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 như tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh... báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 2/6/2021.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, năm 2025 Thái Nguyên giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới đạt 1,13%, cao hơn mức kế hoạch đề ra.
Văn Mạnh
(Thanh tra) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ làm nhà đối với các hộ phát sinh ngoài Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh năm 2025. Kế hoạch nhằm giúp các hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, an toàn trước Tết Nguyên đán 2026.
Bùi Bình
Trung Hà
Hải Hà
Thu Huyền
Hà Minh
Minh Tân
Đông Hà
Lan Anh
Ngọc Giàu
Mai Lê
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn (Thực hiện)
H.A
Bảo Anh - Minh Nguyệt
Hương Giang
Thư Ký