Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 30/11/2020 - 23:03
(Thanh tra)- Nghị định mới của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 11/1/2021 sẽ cho phép người dân được bắn pháo hoa trong các ngày lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi...
Nghị định quy định, chỉ được đốt các loại pháo hoa không gây tiếng nổ, là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp do Bộ Quốc phòng kinh doanh và cơ quan Công an có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
Hai năm liên tiếp Việt Nam giữ ngôi vị "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới" tại World Travel Awards - giải thưởng được coi là “Oscar ngành Du lịch”. Việt Nam vượt qua các ứng viên như Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Thủ đô Moskva (Nga), Porto và vùng phía Bắc (Bồ Đào Nha), Saudi Arabia để dành giải thưởng danh giá trên. Việc hai năm liên tiếp được vinh danh ở hạng mục "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới" khẳng định sức cuốn hút về bề dày văn hóa, lịch sử của mảnh đất chữ S với khách quốc tế.
Những ngày qua, mưa lớn đã gây sạt trượt núi làm sụp đổ nhiều nhà dân, ngập lụt cục bộ ở một số nơi, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân tỉnh Đắk Lắk. Trước tình trạng có nguy cơ sạt lở đất, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo lực lượng chức năng vận động di dời khẩn cấp nhiều hộ dân tại thôn 4 và thôn 8 (xã Hòa Lễ), thôn 2 (xã Hòa Phong). Hàng chục hộ dân được chính quyền di dời đến các hội trường thôn, trường học, trụ sở UBND xã.
Sau bão lũ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi rơi vào tình trạng quá tải do số người mắc sốt xuất huyết (SXH) tăng đột biến. Những ngày qua, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân mắc SXH nhập viện điều trị. Khoa Bệnh Nhiệt đới rơi vào tình trạng quá tải. Các bác sĩ phải ghép mỗi giường 2-3 bệnh nhân. Số giường thực kê tại Khoa Bệnh Nhiệt đới là 54, trong khi đó, đơn vị này đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhân mắc SXH.
Thủy Ngân
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Đức Thái ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ người làm báo đối với sự phát triển của tỉnh; đồng thời đề nghị báo chí tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, phát huy vai trò định hướng dư luận, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong giai đoạn phát triển mới.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Chiều nay, ngày 18/6/2026, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2026, thông tin về hàng loạt vấn đề dư luận quan tâm như cải cách tiền lương, rà soát biên chế cơ sở và đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9.
Bảo San
Văn Thanh
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
Thái Hải
Vũ Linh - Minh Nghĩa
Thanh Lương
Văn Thanh
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Nguyệt
Quang Dân
Lan Anh
Hương Giang
Bảo San