Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 10/06/2019 - 18:29
(Thanh tra) - Vừa qua trên một số báo nước ngoài và trang mạng đã đưa thông tin một cô gái tại Ấn Độ tử vong sau khi dùng một số sản phẩm Herbalife do chứa nhiều kim loại nặng và vi sinh vật vượt ngưỡng giới hạn.
Ảnh minh họa: Lê Hồng
Trước thông tin trên, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam cũng như uy tín của doanh nghiệp, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife hiện đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để kiểm nghiệm.
Các chỉ tiêu an toàn được xét nghiệm như: Kim loại nặng, vi sinh vật…
Kết quả cho thấy, nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định của Bộ Y tế.
Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng nhận được thông tin từ FDA Thái Lan khẳng định: Không có bằng chứng để kết luận về độ an toàn của các sản phẩm Herbalife nhập khẩu vào Thái Lan liên quan đến sự cố tại Ấn Độ.
Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam đều phải kiểm nghiệm và đăng ký bản công bố với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông.
Hồng Lê
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 15/5, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an Thanh Hóa tiêu biểu” năm 2025 và phát động hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, sáng tạo, trung hậu, đảm đang - Vì an ninh Tổ quốc vì hạnh phúc Nhân dân” giai đoạn 2025-2030.
Hương Trà
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền yêu cầu các sở, ngành khẩn trương đề xuất phương án xử lý nguồn vốn và tháo gỡ khó khăn cho 8 khu tái định cư đang triển khai.
Văn Thanh
Uyên Phương
Văn Thanh
Văn Thanh
Hương Trà
Lan Anh
Hương Giang
Bùi Bình
Văn Thanh
B.S
Bùi Bình
Lan Anh
Văn Thanh
Thái Hải
B.S
PV