Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ sáu, 13/09/2024 - 19:03
(Thanh tra) - Hiện đê sông Hoạt thuộc địa phận các xã Hà Bắc, Hà Giang của huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã tràn và thấm với chiều dài 350m. Công tác ứng phó đang được huyện Hà Trung khẩn trương triển khai.
Lực lượng chức năng huyện Hà Trung tập trung khắc phục sự cố rò rỉ đê sông Hoạt. Ảnh: Thanh Hiên
Theo báo cáo của Hạt Quản lý đê Hà Trung, tại tuyến đê Hà Bắc - Hà Giang bị tràn và thấm dột 4 điểm qua đê với chiều dài 350m. Ngay sau khi phát hiện sự cố vào lúc 14 giờ ngày 12/9, xã Hà Bắc đã triển khai phương án “4 tại chỗ”, huy động các lực lượng chức năng và Nhân dân tích cực triển khai khắc phục sự cố. Đồng thời báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương để có phương án chỉ đạo.
Ngày 13/9, Sư đoàn 390 - đơn vị kết nghĩa với địa phương đã huy động 200 cán bộ, chiến sỹ cùng với Nhân dân xã Hà Bắc khắc phục sự cố. Đồng thời huy động phương tiện tập kết hơn 250 khối đất và hơn 3 nghìn bao tải gia cố ngăn nước tràn và thấm dột qua đê.

Xử lý sự cố đê sông Hoạt bị dò rỉ. Ảnh: Thanh Hiên
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: Sau khi phát hiện tình huống tràn và thấm dột đê sông Hoạt, địa phương đã huy động lực lượng chức năng làm theo hướng dẫn của kỹ thuật đê điều, dùng bạt để thực hiện phương án chống tràn, chống ngấm, giảm việc rò rỉ vào phía trong thân đê. Hiện sự cố đang được tiếp tục khắc phục, theo dõi.
“Nước hiện nay cũng đang bắt đầu rút, chỉ còn một số điểm trên Quốc lộ 1A. Sau khi nước nút hẳn, địa phương sẽ có phương án xử lý cụ thể, dứt điểm để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra”, ông Nguyễn Xuân Dũng nói.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên toàn địa bàn tỉnh.
Đan Quế
(Thanh tra) - Không trải qua chiến tranh nhưng thế hệ sinh sau 1975 vẫn mang trong mình niềm tự hào về Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Từ kỹ sư, bác sĩ, giáo viên đến nghệ sĩ... mỗi người đang viết tiếp câu chuyện hòa bình bằng lao động và khát vọng phát triển.
Thanh Lương
Hương Trà
Thu Huyền
Văn Thanh
Văn Thanh
Thanh Lương
Nhóm PV
Lan Anh
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương - Thanh Hoa
Lan Anh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Lương - Thanh Hoa