Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 20/01/2015 - 07:56
(Thanh tra)- Hiện tại, TP Bắc Ninh đã hoàn thành quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015). Đối với cấp xã, phường đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất chi tiết đến năm 2020 cho 19/19 xã, phường.
Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2011 vào 1/4/2011 tại Phú Yên sẽ mở đầu cho khoảng 30 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô lớn diễn ra liên tục trong năm 2011 tại Phú Yên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Các sự kiện này bao gồm: giải leo núi quốc tế chinh phục đỉnh Đá Bia, festival âm nhạc truyền thống các nước Asean, festival thuyền buồm quốc tế, lễ hội các làng biển Việt Nam, đêm giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc và một số nước, lễ hội đường phố chủ đề “Du lịch biển, đảo”, hội thảo khoa học quốc tế Di sản văn hóa Nam Trung bộ và phát triển du lịch trong hội nhập...
Riêng “Lễ hội các làng biển Việt nam” là dịp để cư dân các làng biển trong khu vực giới thiệu vẻ đẹp địa phương mình, quảng bá về tiềm năng và thế mạnh phát triển kinh tế biển, đảo, đặc biệt là du lịch biển, đảo trong tương lai. Tổng Cục Du lịch cho hay, lễ hội sẽ mang đậm màu sắc dân tộc của các đồng bào cư trú trên địa bàn các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ.
Đây là một lễ hội mở, giới thiệu bản sắc địa phương, sẵn sàng cho việc giao lưu, giao thoa văn hóa giữa các vùng miền trong nước, các quốc gia; Slogan quảng bá: “Biển Ninh Thuận- Tiềm năng, hoang sơ và duyên dáng Khai mạc bế mạc tại Quảng trường trung tâm thành phố Phan Rang- Tháp Chàm; Các chương trình diễn ra trong lễ hội phải đạt các tiêu chí cơ bản: Ấn tượng, không trùng lắp, quảng bá rộng rãi đến công chúng, đặc biệt là đến với toàn bộ lượng khách hàng tiềm năng của du lịch Ninh Thuận tại như vùng Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh.
Lễ hội sẽ công diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất, bằng các thủ pháp sân khấu hóa nhằm giới thiệu những nét đặc trưng, độc đáo và thú vị nhất của Văn hóa làng biển Nam Trung Bộ như hát bả trạo, tục thờ cá ông và cầu ngư, hò vè. Thiết kế, phối hợp với các làng Chăm đặc biệt là làng gốm Chăm Bàu Trúc và tháp Chàm Pô Klông Girai liên kết với các tour du lịch biển, đảo đưa khách tham quan đồng thời tham dự các hoạt động khác trong liên hoan. Trên hết, lễ hội là dịp phát hiện, khởi tạo những điểm nhấn đặc sắc, quảng bá thương hiệu “Du lịch Ninh Thuận” trong cả chuỗi Du lịch biển, đảo Việt Nam nói chung, duyên hải Nam Trung Bộ nói riêng.
Năm du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011 là dịp để du khách trong nước và quốc tế khám phá những nét độc đáo, kỳ thú của biển, đảo Nam Trung Bộ và Phú Yên; đồng thời là cơ hội quảng bá du lịch biển, đảo Việt Nam. Tháng 6-2011, tổ chức liên hoan các làng biển Việt Nam và tháng 10 sẽ diễn ra lễ hội Chăm - Ka tê, một lễ hội lớn nhất của người Chăm.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau nửa thế kỷ giải phóng, từ vùng căn cứ cách mạng từng chịu nhiều bom đạn chiến tranh, buôn Đắk Tuôr (xã Cư Pui, tỉnh Đắk Lắk) hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới. Sự đổi thay không chỉ thể hiện ở hạ tầng, kinh tế mà còn ở đời sống tinh thần, niềm tin và khát vọng vươn lên của đồng bào M’nông nơi đây.
Nguyễn Mai
(Thanh tra) - Bộ Xây dựng vừa ban hành các quyết định công bố kết thúc tình huống khẩn cấp về thiên tai tại một số tuyến quốc lộ thuộc địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ.
Thanh Giang
Trần Quý
Hải Hà
Văn Thanh
PV
H.T
Nguyễn Mai
Nguyễn Mai
H.T
H.T
Lan Anh
Hương Trà
Thanh Giang
Trần Quý
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Hà
Hương Giang