Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Thứ năm, 12/08/2021 - 10:22
(Thanh tra) - Khoảng 4 giờ sáng ngày 12/8, tại TP Hạ Long đã xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp 4 công nhân đang ngủ trong khu lán tạm. Vụ việc khiến 3 người tử vong, một người bị thương nặng.
Các lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. Ảnh: TTTT
Sự việc xảy ra tại khu dân cư thuộc tổ 8, khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân. Đồng thời, di dời toàn bộ người dân sống ở xung quanh khu vực sạt lở đến nơi an toàn.
Sau hơn 2 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 7 giờ 30, một thi thể đã được đưa ra khỏi đống đất đá.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành chỉ đạo tại hiện trường. Ảnh: TTTT
Đến 9h, 4 nạn nhân đã được cứu hộ, đưa ra khỏi đống đất đá. Trong đó, chỉ có 1 người sống sót, đang được các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy tích cực cứu chữa.
Những người bị vùi lấp trong vụ sạt lở là công nhân xây dựng, sinh sống tạm thời trong lán dựng tạm ngay bên dưới chân kè. Khi sạt lở, 4 người đang ngủ nên không kịp chạy thoát.
Cơ quan chức năng TP Hạ Long đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở, xác minh danh tính những người tử vong để bàn giao cho gia đình làm hậu sự.

Lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: TTTT
Bước đầu TP Hạ Long đã hỗ trợ mỗi người chết 10 triệu đồng; phường Bãi Cháy hỗ trợ 3 triệu đồng/người.
TP cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các nạn nhân.
Đối với 3 hộ dân phía trên bờ kè, TP cũng đã di dời kịp thời để đảm bảo an toàn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau gần một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính và chuyển đổi số. Từ việc ứng dụng ki-ốt thông minh, rô-bốt AI đến đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, chính quyền cơ sở đang từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, lấy người dân làm trung tâm phục vụ.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Với quyết tâm xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, thời gian qua, phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm thiết lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường. Hàng nghìn công trình, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy vi phạm đã được tháo dỡ, nhiều điểm họp chợ trái phép được xử lý dứt điểm, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về mỹ quan đô thị trên địa bàn.
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
Uyên Phương
Đông Hà
Hương Giang
Văn Thanh
Trần Quý
Văn Thanh
Văn Thanh
Hương Giang
Thiên Tâm
TS. Nhà báo Trần Bá Dung - Nguyên Trưởng Ban Nghiệp vụ - HNBVN
Dương Nguyễn
Trọng Tài - Tiến Hưng