Theo dõi Báo Thanh tra trên
CTV Khoa Lê
Thứ ba, 07/04/2020 - 16:59
(Thanh tra) - Trong khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, người lao động gặp rất nhiều khó khăn, một nữ đoàn viên đang công tác tại Tỉnh Đoàn Ninh Thuận đã miễn phí tiền thuê nhà trọ cho người nghèo.
Chị Trúc Phương hỏi thăm mọi người trong dãy nhà trọ. Ảnh: Khoa Lê
Nhận thấy khó khăn của người lao động tự do ở Ninh Thuận rơi vào cảnh mất việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 4, chị Nguyễn Thị Trúc Phương, phường Mỹ Hương, TP Phan Rang - Tháp Chàm thông báo với mọi người sẽ giảm miễn tiền thuê trọ tháng 4.
Chị Phương có 4 phòng trọ ở phường Thanh Sơn TP Phan Rang - Tháp Chàm.
Chị Phương cho biết, mọi người thuê trọ đều là lao động khó khăn và sinh viên nên thu nhập rất bấp bênh. Đặc biệt, là trong thời điểm dịch Covid-19 hầu hết mọi người không có thu nhập, từ đó chị và gia đình đã quyết định miễn tiền để hỗ trợ.
Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Trúc Phương nói: “Bản thân tôi là một đoàn viên thanh niên. Sau khi bàn bạc với gia đình, tôi quyết định trước mắt miễn phí tiền trọ trong tháng 4. Tùy theo tình hình, sẽ tiếp tục cho miễn phí tháng tiếp theo, đến khi nào người dân trong 4 phòng trọ ổn định cuộc sống thì mới bắt đầu thu tiền trở lại”.
Bà Trần Thị Mỹ Thạch, thuê trọ buồn bã nói: “Từ ngày dịch đến nay mấy mẹ con tôi đã nghỉ làm 1 tháng rồi, thu nhập cũng không có. Mấy hôm nay tôi phải gọi điện thoại xin gạo của một bà chị để nấu cơm ăn qua ngày. Giờ tôi chỉ mong sao cho dịch bệnh mau qua để bà con có công ăn việc làm trở lại. Khi nghe tin miễn phí phòng trọ gia đình tôi mừng lắm. Nếu phòng trọ không miễn phí thì không biết lấy tiền đâu mà đóng, cảm ơn chủ trọ đã miễn phí trong lúc khó khăn này”.
Phòng trọ của chị Phương có giá từ 700.000 - 800.000 đồng/phòng/tháng, dù mất một khoản thu nhập, nhưng chị Phương vẫn chung tay chia sẻ. Đây là việc làm tốt của chị Phương giúp đỡ người nghèo trong thời điểm khó khăn này.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên toàn địa bàn tỉnh.
Đan Quế
(Thanh tra) - Không trải qua chiến tranh nhưng thế hệ sinh sau 1975 vẫn mang trong mình niềm tự hào về Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Từ kỹ sư, bác sĩ, giáo viên đến nghệ sĩ... mỗi người đang viết tiếp câu chuyện hòa bình bằng lao động và khát vọng phát triển.
Thanh Lương
Hương Trà
Thu Huyền
Văn Thanh
Văn Thanh
Lan Anh
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương - Thanh Hoa
Lan Anh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Lương - Thanh Hoa
Thu Huyền
Lan Anh