Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nghệ An: Nghề dệt thổ cẩm của người Thái được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

Văn Thanh

Thứ ba, 10/06/2025 - 17:09

(Thanh tra) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký Quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nghề dệt thổ cẩm của người Thái được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Ảnh: CTV

Theo quyết định này, nghề dệt thổ cẩm của người Thái tại tỉnh Nghệ An đã chính thức được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình "Nghề thủ công truyền thống".

Quyết định nêu rõ: Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, có trách nhiệm thực hiện quản lý Nhà nước theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Việc công nhận nghề dệt thổ cẩm của người Thái ở Nghệ An là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia không chỉ ghi nhận giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng dân tộc Thái, mà còn tạo điều kiện để bảo tồn, phát huy nghề thủ công gắn với phát triển du lịch, kinh tế – xã hội địa phương trong giai đoạn mới.

 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thanh Hoá: Khen thưởng tập thể, cá nhân tham gia chữa cháy rừng

Công an Thanh Hoá: Khen thưởng tập thể, cá nhân tham gia chữa cháy rừng

(Thanh tra) - Chiều 26/6, Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong hai ngày tham gia chữa cháy rừng lớn với diễn biến phức tạp trên địa bàn các phường Hải Bình, Đào Duy Từ và Trúc Lâm của tỉnh Thanh Hoá

Hương Trà

19:51 26/06/2026
Bắc Ninh: 14 UBND cấp xã được kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính

Bắc Ninh: 14 UBND cấp xã được kiểm tra chấp hành kỷ cương hành chính

(Thanh tra) - Sau 6 tháng triển khai nhiều giải pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Trung ương, Bắc Ninh ghi nhận tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng và trước hạn đạt 99,7%; mức độ hài lòng của người dân đạt trên 98%.

Thanh Hoa

17:08 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm