Theo dõi Báo Thanh tra trên
TL
Thứ bảy, 19/04/2025 - 17:28
(Thanh tra) - Sáng nay (19/4), Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc và ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số sở, ban, ngành Khánh Hòa đã đến UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ bàn giao nhà ở theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hai hộ dân.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc và lãnh đạo Khánh Hòa còn tặng quà hộ bà Tạ Thị Luồng. Ảnh: TL
Tại UBND thị xã Ninh Hòa, Phó Thủ tướng đã dự lễ bàn giao 2 căn nhà mới cho hộ bà Tạ Thị Luồng ở thôn Phú Bình, xã Ninh Phụng và hộ ông Đinh Vũ Kỳ ở thôn Phong Thạnh, xã Ninh Lộc. Giá trị mỗi căn nhà là 60 triệu đồng. Hộ bà Luồng và hộ ông Kỳ là hộ nghèo, không có khả năng xây nhà mới.
Ngoài bàn giao nhà, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc và lãnh đạo Khánh Hòa còn tặng quà cho 2 hộ dân nêu trên, đồng thời động viên hai hộ này phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.
Được biết, Khánh Hòa hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 1.005 căn nhà (xây mới 149 căn, sửa chữa 856 căn) cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện được mục tiêu trên, Khánh Hòa đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tính đến ngày 18/4, tổng số tiền Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã nhận là hơn 56,2 tỷ đồng, ngoài ra còn có 3 ngân hàng cam kết hỗ trợ cho tỉnh 12,6 tỷ đồng để xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh báo chí cả nước đang chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu của thời đại số và những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra nhiệm kỳ 2026 - 2028 được tổ chức ngày 26/3/2026 đã trở thành dấu mốc quan trọng, định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của Chi hội. Đây không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ qua, mà còn là diễn đàn để khẳng định vai trò, trách nhiệm và khát vọng đổi mới của đội ngũ những người làm báo Thanh tra.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Tuyến đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) đang trở thành “điểm nóng” về ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mật độ phương tiện ngày càng tăng trong khi hạ tầng chật hẹp, bất cập trong tổ chức giao thông khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Những phản ánh từ người dân cho thấy bức tranh giao thông nơi đây đang ở mức đáng báo động, cần sớm có giải pháp căn cơ.
Văn Thanh
Giang Sơn
B.S
Thu Huyền
Hương Trà
Đỗ Anh Tuấn - Thanh tra Bộ Công an
Bùi Bình
H.T
PV
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nam Dũng
PV
Văn Thanh
Trí Vũ
Phương Hiếu
Giang Sơn