Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hơn 10 nghìn người sập bẫy đa cấp trái phép Thiên Rồng Việt

Bình An

Thứ năm, 10/09/2020 - 10:41

(Thanh tra) - Ngày 9/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép của Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX.

Bị can Nguyễn Hữu Tiến cầm đầu đường dây đa cấp trái phép Thiên Rồng Việt. Ảnh: Internet

Các bị can cầm đầu mạng lưới đa cấp trái phép bị truy tố gồm: Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư.

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2018, Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty Cổ phần OTCMAX không hoạt động sản xuất kinh doanh, lấy danh nghĩa công ty đưa ra các thông tin không đúng sự thật, nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia nộp tiền vào công ty.

Thông qua việc sử dụng mạng Internet, tạo lập các trang web "thienrongviet.com", "otcmax.vn" quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Thực chất là lấy tiền nộp vào công ty của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ngắn ban đầu, sau đó không trả lãi và hoa hồng nữa, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Căn cứ kết quả khai thác hệ thống quản lý dữ liệu nhà đầu tư của Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty Cổ phần OTCMAX và đối chiếu trên hệ thống sổ sách, dữ liệu kế toán tài chính của công ty, cơ quan điều tra xác định: Từ khi thành lập đến khi ngừng hoạt động, Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX đã lôi kéo được 10.059 nhà đầu tư tham gia với tổng số 44.102 mã ID đầu tư (mã code).

Tổng số tiền nhà đầu tư đã nộp vào Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX là 499.295.243.901 đồng. Số tiền bị can Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã chiếm hưởng là hơn 40 tỷ đồng.

Hành vi của một số đối tượng liên quan có vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Hữu Tiến được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tách ra để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý sau.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

An Giang: Tăng cường thanh tra, yêu cầu xử lý dứt điểm tàu cá vi phạm

An Giang: Tăng cường thanh tra, yêu cầu xử lý dứt điểm tàu cá vi phạm

(Thanh tra) - Nhằm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu, tỉnh An Giang đang triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, trong đó nhấn mạnh yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm các tàu cá vi phạm.

Cảnh Nhật

09:55 03/05/2026
Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cải cách mạnh thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh

Chính phủ ban hành 8 Nghị quyết cải cách mạnh thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh

(Thanh tra) - Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị quyết về cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Công an và một Nghị quyết chung do Bộ Tư pháp chủ trì áp dụng cho Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước.

T. Minh

09:42 03/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm