Theo dõi Báo Thanh tra trên
Đình Thuyết
Thứ tư, 10/09/2025 - 17:11
(Thanh tra) - Sáng ngày 10/9, HĐND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức khai mạc Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là sự kiện quan trọng nhằm xem xét và quyết định các vấn đề cấp bách, phục vụ công tác quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh của tỉnh.
HĐND tỉnh Vĩnh Long thông qua thông qua nhiều vấn đề cấp bách trong kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất. Ảnh: UBND tỉnh Vĩnh Long
Qua thảo luận, HĐND tỉnh Vĩnh Long đã thống nhất cơ chế hỗ trợ 50% kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi diện tích khu đất xây dựng nhà ở xã hội theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhưng tối đa không vượt quá 5 tỷ đồng/dự án.
Thực hiện theo Quyết định 444/QĐ-TTg, ngày 27/2/2025 của Thủ tướng Chính phủ về giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để các địa phương bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, theo đó, tỉnh Vĩnh Long (mới) được giao trong năm 2025 phấn đấu thực hiện 2.415 căn hộ nhà ở xã hội và giai đoạn 2026-2030 thực hiện 36.085 căn.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai nhanh chóng và hiệu quả các nghị quyết đã được thông qua.
UBND tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND tỉnh để rà soát các quy định hiện hành, chuẩn bị các nội dung để cụ thể hóa kịp thời các quy định của Trung ương. Đồng thời, tiếp tục đề xuất ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh và quốc phòng của tỉnh.
Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh được yêu cầu giám sát chặt chẽ việc thực hiện các nghị quyết. Các đại biểu cần phát huy vai trò của mình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, kịp thời phản ánh và kiến nghị với UBND tỉnh để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đồng thời, các đại biểu cần chủ động nghiên cứu, nắm bắt tình hình thực tế để đề xuất các chính sách mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Nhằm sớm đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn đời sống xã hội, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, lãnh đạo HĐND tỉnh Vĩnh Long đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng các nghị quyết được ban hành tại kỳ họp. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đưa Nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào thực tiễn đời sống xã hội, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 314/TB-VPCP ngày 19/6/2026 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại Hội nghị Ban Chỉ đạo triển khai các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).
Thư Kỳ
(Thanh tra) - Chiều 20/6/2026 tại TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2021 - 2026.
Nguyễn Điểm
Hương Trà
Bùi Bình
Ngọc Giàu
Thanh Giang
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thanh Lương
Thư Kỳ
Nguyễn Điểm
Thanh Hoa
Đông Hà - Nguyễn Thi
Hương Trà
Trần Quý
Thanh Lương