Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàng rong, ăn mày "vây" Đền Bảo Lộc

Chủ nhật, 16/02/2014 - 21:48

(Thanh tra) - Ngày 15/2 (tức ngày 16 tháng Giêng), chỉ vài ngày sau khi khai hội Đền Trần (Nam Định), rút kinh nghiệm nhiều năm trước, Ban Tổ chức lễ hội Đền Trần đã làm khá tốt công tác quản lý, song một số biểu hiện chưa đẹp như: Xe ô tô lộn xộn vào trước cổng Đền, trộm cắp tài sản, ăn mày, xả rác... vẫn tồn tại.

Hàng rong "vây" đường vào cổng chính Đền Bảo Lộc. Ảnh: T.A

Ban Tổ chức đã phân làn ngăn xe buộc ô tô phải gửi đúng nơi quy định, nhưng một số xe có "ngoại giao" vẫn được vào trước cửa Đền Trần. Ảnh: T.A

Khách thập phương xả rác bừa bãi. Ảnh: T.A

Tình trạng trộm cắp vẫn xảy ra, khiến lực lượng công an phải túc trực giám sát. Ảnh: T.A

Chỉ vài chục nghìn đồng đến hơn 100 nghìn đồng, khách hàng có thể mua "bạc ít tuổi" (bạc giả) và đồ cổ giả trước cổng Đến Trần. Ảnh: T.A

Không những "vây" ngoài cổng chính, ăn mày, hàng rong còn tràn cả vào trong sân của Đền Bảo Lộc. Ảnh: T.A

Dịch vụ đổi tiền lẻ diễn ra ngay dưới chân bậc cầu thang của gian chính Đền Bảo Lộc. Ảnh: T.A

                                                                                                                                                                                                                                                               T.A

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Xuân về dưới những mái nhà vững chãi

Xuân về dưới những mái nhà vững chãi

(Thanh tra) - Xuân bắt đầu hiện hữu trên những miền đất từng oằn mình trong mưa bão và ở Quảng Trị, mùa Xuân năm nay hiện lên từ những mái nhà vừa kịp khô vữa, từ ánh đèn lần đầu bật sáng trong những căn nhà không còn dột ướt, từ bữa cơm cuối năm được ăn trọn vẹn dưới mái hiên vững chãi. Hơn một vạn căn nhà mới đã hoàn thành, để hàng vạn gia đình lần đầu tiên đón Tết trong cảm giác an cư ấm áp và bền bỉ.

Minh Tân - Vũ Linh

06:35 18/02/2026
Mùa Xuân đầu tiên trên quê hương “hai cấp”

Mùa Xuân đầu tiên trên quê hương “hai cấp”

(Thanh tra) - Có lẽ chưa bao giờ, mùa Xuân Hà Nội lại mang một phong vị đặc biệt đến thế. Khi những hạt mưa Xuân lất phất rắc bụi phấn lên những nụ đào bích đang ửng hồng tại Nhật Tân, cũng là lúc người dân Thủ đô cảm nhận rõ rệt nhất sự chuyển mình của đất trời và cả sự thay đổi lớn lao của lòng người.

Hải Hà

06:30 18/02/2026

Tin mới nhất