Theo dõi Báo Thanh tra trên
T. Minh
Thứ tư, 27/08/2025 - 06:18
(Thanh tra) - Sáng ngày 27/8/2025, Hà Nội tiếp tục có mưa lớn gây ngập sâu nhiều tuyến đường quan trọng như ngã 3 Xa La, Quốc lộ 32 qua Tân Tây Đô, ngã 4 Đàm Quang Trung -Cổ Linh, và đường Võ Chí Công.
Tuyến đường bên cạnh chung cư CT5 Tân Triều, Hà Đông ngày 26/8 bị ngập sâu, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Ảnh: HH
Tình trạng ngập úng dẫn đến nhiều xe chết máy, giao thông ùn tắc và tiềm ẩn nguy hiểm với các hố sâu xuất hiện trên cao tốc Hòa Bình - Hòa Lạc. Ngoài ra, một vụ tai nạn xe bồn đâm vào giải phân cách tại chân cầu vượt Bigc Long Biên và xe gặp sự cố trên vành đai 3 trên cao cũng gây ảnh hưởng đến giao thông.
Các điểm nóng ngập úng và giao thông phức tạp:
Ngã 3 Xa La: Vẫn còn ngập sâu, gây khó khăn cho việc di chuyển.
Quốc lộ 32 (Tân Tây Đô): Ngập sâu hơn so với hôm qua, nhiều xe máy đã bị chết máy.
Ngã 4 Đàm Quang Trung - Cổ Linh: Nước ngập rất sâu, đường Cổ Linh ùn ứ, di chuyển chậm.
Đường Võ Chí Công (qua cầu Nhật Tân): Hướng về trung tâm ngập sâu.
Cao tốc Hòa Bình - Hòa Lạc: Xuất hiện 3 hố sâu nguy hiểm sau trận mưa, đã làm ít nhất 3 xe con nổ lốp.
Chân cầu vượt Bigc Long Biên (hướng Thạch Bàn): Xe bồn đâm vào giải phân cách, chưa được xử lý.
Vành đai 3 trên cao (hướng Nội Bài): Xe con gặp sự cố gần nút giao Cổ Nhuế, gây khó khăn cho giao thông.
Đường 32 (hướng Hồ Tùng Mậu, qua ngã tư Trôi Hoài Đức): Ngập nước.
Đường vào cầu Cốc (Tây Mỗ): Ngập ở đoạn ngã tư ra trường Trung học cơ sở Tây Mỗ, nhiều xe phải quay đầu.
Người dân cần chú ý quan sát khi di chuyển, đặc biệt ở những khu vực có hố sâu hoặc nước ngập, nên theo dõi thông tin giao thông để cập nhật tình hình và lựa chọn lộ trình phù hợp.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 26/8 đến trưa 27/8, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Lào Cai, Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.
Riêng thời tiết Hà Nội ngày 27/8, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to; từ chiều mưa giảm dần. Gió Đông Nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tính đến ngày 31/5/2026, tổng số tiền thuế nợ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang là 775,8 tỷ đồng, tương đương 11,3% dự toán thu ngân sách năm 2026. Trong đó, nợ có khả năng thu chiếm tỷ trọng lớn, đặt ra yêu cầu tiếp tục tăng cường các giải pháp quản lý thu, chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ thuế.
T.Lương
(Thanh tra) - Từ nguồn lực của Nhà nước cùng sự chung tay góp sức của lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, hàng nghìn căn nhà tạm, nhà dột nát ở khu vực miền núi Nghệ An đã được thay thế bằng những mái ấm kiên cố. Không chỉ giúp người dân ổn định cuộc sống, chương trình còn lan tỏa sâu sắc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Văn Thanh - Tiến Anh
Thư Kỳ
Nguyễn Điểm
Hương Trà
Bùi Bình
Phương Hiếu
Phương Hiếu
T.Lương
Văn Thanh
Hòa Bình
Sao Lê
Phương Hiếu
Văn Thanh - Tiến Anh
Chu Tuấn
Đông Hà