Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:00
Khu vực Hà Nội hôm nay nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, nhiệt độ ngoài trời lên hơn 40 độ.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, ở Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.
Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Trung Bộ và có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Hôm nay chỉ số tia UV ở TP Hà Nội biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Tại Đà Nẵng, chỉ số tia UV tối đa ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông, ngày nắng nóng. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên nhiệt độ trưa chiều 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Nam Bộ 31-34 độ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau hơn 8 năm thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, nhiều kết quả tích cực đã được ghi nhận. Tuy nhiên, những bất cập về thể chế, chính sách đang trở thành lực cản đối với việc khai thác hiệu quả tiềm năng biển. Hội thảo quốc gia tổ chức tại Nghệ An đã tập trung nhận diện các khó khăn và đề xuất giải pháp hoàn thiện hành lang pháp lý, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế biển bền vững.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Chuyến công tác của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Đức Thái tại 5 xã miền núi Trung Hạ, Na Mèo, Sơn Thủy, Sơn Điện và Mường Mìn không chỉ là hoạt động kiểm tra thường kỳ, mà còn là dịp ghi nhận những nỗ lực bền bỉ của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân vùng biên trong hành trình vượt khó, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.
Văn Thanh
Thu Huyền
Hải Hà
H.T
Nguyễn Thanh
Minh Nguyệt
Cảnh Nhật
Văn Thanh
B.S
Minh Nguyệt
Thanh Lương
Thanh Lương
Hải Anh - Đan Quế
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
PV