Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đồng Nai tạm dừng các dự án xây dựng trụ sở làm việc cấp huyện

Minh Nghĩa

Thứ bảy, 15/03/2025 - 15:12

(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Công văn số 2348/UBND-KTNS về việc tạm dừng triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, dự án đầu tư trang thiết bị phục vụ làm việc của các cơ quan, đơn vị hành chính cấp huyện, thành phố quản lý.

Các dự án xây dựng trụ sở mới cấp huyện hoặc chưa hoàn thành sẽ tạm dừng ở Đồng Nai. Ảnh: Minh Nghĩa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị đối với các công ​trình, dự án xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức, phòng, ban, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị hành chính cấp huyện sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước (kể cả nguồn vốn đầu tư công).

Tạm dừng thực hiện với các công trình, dự án chưa hoàn thành chuẩn bị đầu tư; chưa lựa chọn nhà thầu; đang tổ chức lựa chọn nhà thầu; đã ký hợp đồng nhưng chưa triển khai thi công.

Ngoài ra, công trình, dự án đã ký hợp đồng, nhà thầu đã chuẩn bị tổ chức thi công hoặc đang thi công dở dang cũng tạm dừng triển khai để rà soát và đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định.

Còn đối với mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc của các cơ quan, tổ chức, phòng, ban, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị hành chính cấp huyện thì rà soát dự toán đã bố trí, chỉ tiến hành mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp bách để duy trì hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị; trường hợp chưa thật sự cần thiết và cấp bách thì tạm dừng việc mua sắm.

Giao UBND các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa khẩn trương rà soát và tổng hợp danh mục gửi cấp lãnh đạo để theo dõi. Thời gian tạm dừng cho đển khi cấp có thẩm quyền có chỉ đạo mới.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: “Nút cổ chai” đường Đình Hương ùn tắc kéo dài, tai nạn rình rập giờ cao điểm

Thanh Hóa: “Nút cổ chai” đường Đình Hương ùn tắc kéo dài, tai nạn rình rập giờ cao điểm

(Thanh tra) - Tuyến đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) đang trở thành “điểm nóng” về ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mật độ phương tiện ngày càng tăng trong khi hạ tầng chật hẹp, bất cập trong tổ chức giao thông khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Những phản ánh từ người dân cho thấy bức tranh giao thông nơi đây đang ở mức đáng báo động, cần sớm có giải pháp căn cơ.

Văn Thanh

12:00 26/03/2026
Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng vẫn khó tuyển, thiếu lao động

Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng vẫn khó tuyển, thiếu lao động

(Thanh tra) - Đơn hàng ổn định, nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất cần bổ sung nhân lực song đang gặp khó trong khâu tuyển dụng. Việc tuyển dụng người lao động đáp ứng đủ trình độ chuyên môn kỹ thuật là vấn đề khó khăn đối với hầu hết các nhà tuyển dụng.

Giang Sơn

11:00 26/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm