Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đình chỉ hoạt động 16 xe buýt kém chất lượng

Thứ tư, 08/05/2013 - 21:16

(Thanh tra)- Ngày 8/5, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo tạm ngừng hoạt động xe buýt của Công ty TNHH Thái Hoà đang khai thác trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết: Lý do Sở quyết định tạm dừng hoạt động xe buýt trên địa bàn tỉnh là vì chất lượng xe buýt không bảo đảm. Hiện, Sở GTVT đang yêu cầu đơn vị phải bảo dưỡng, sửa chữa và có kế hoạch thay thế xe cũ đã xuống cấp để đầu tư xe mới.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo kiểm tra chất lượng phương tiện vận chuyển hành khách, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật… nên đã đình chỉ 16/20 xe buýt của Công ty TNHH Thái Hòa.

Ông Trần Dũng Thắng, Giám đốc Chi nhánh Xe buýt Thái Hoà thừa nhận việc chất lượng xe đã xuống cấp và cho biết, đơn vị cũng thường xuyên tu sửa nhưng vì đường sá xuống cấp nên ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Thái Hòa, đơn vị đang tiến hành đầu tư xe buýt mới để tiếp tục hoạt động. Việc tạm dừng hoạt động các xe buýt kém chất lượng, không bảo đảm an toàn là việc làm cần thiết, song sẽ tác động không nhỏ và làm xáo trộn việc đi lại của người dân đã quen đi xe buýt trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.


Thanh Chương

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em

(Thanh tra) - Hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực trẻ em tiếp tục được tăng cường trong năm 2025 với sự tham gia của nhiều bộ, ngành và địa phương. Trước những thách thức, cơ hội về bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, trong năm 2026, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, nhất là việc thực hiện pháp luật, chính sách về trẻ em.

Nguyệt Trang

17:23 16/03/2026
Đồng Tháp tăng cường trợ giúp giáo dục người khuyết tật

Đồng Tháp tăng cường trợ giúp giáo dục người khuyết tật

(Thanh tra) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống giáo dục dành cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đang được củng cố, bảo đảm ngày càng nhiều trẻ khuyết tật được tiếp cận giáo dục và hòa nhập cộng đồng.

Đan Quế

12:44 16/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm