Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 04/10/2012 - 21:03
(Thanh tra)- Từ tháng 6/2010 - 8/2012, ngành chức năng và lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và lập biên bản 3.144 vụ vi phạm lâm luật.
Cơ quan chức năng đã khởi tố, chuyển hồ sơ vi phạm để điều tra truy tố 20 vụ; thu giữ 2.607m3 gỗ tròn; 3.051m3 gỗ xẻ; 16 ô tô; 25 cưa máy; 131 xe máy; 1.543kg động vật rừng… Đồng thời, thu nộp Ngân sách Nhà nước 32 tỷ đồng.
Đến nay, tình trạng vận chuyển gỗ bằng xe mô tô trên các tuyến đường 14A, 14B (huyện Nam Giang và Đại Lộc) từng bước được ngăn chặn và hạn chế; tình trạng chặt phá, khai thác gỗ trái phép ở các khu rừng đầu nguồn của các công trình thuỷ điện đã được kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời; các phương tiện ghe, thuyền không còn hoạt động ngang nhiên trong các lòng hồ thủy điện.
Đồng thời, bước đầu đã giao khoán 2.520ha diện tích rừng cho 111 hộ tại 2 thôn (A Bông và A Sờ) của xã Mà Cooih, huyện Đông Giang thuộc lưu vực lòng hồ thuỷ điện A Vương với mức hỗ trợ nhận khoán là 274.000 đồng/ha/tháng.
Mai Lâm
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từ đầu năm đến nay, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục duy trì ổn định với số vụ tai nạn giảm sâu trên cả ba tiêu chí.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hồ Viết Hợi để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Hương Trà
Trần Quý
Hương Trà
Thu Huyền
Minh Trí
Bùi Bình
Trọng Tài
Thanh Lương
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thanh Lương
Hải Hà
Theo TTXVN
Thanh Lương