Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Thứ năm, 18/02/2021 - 21:37
(Thanh tra) - Do đã từng đi bán thận, nên Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương đều thông thạo các bước của việc mua bán thận. Hai đối tượng đã “bắt tay” nhau thiết lập đường dây nuôi ăn ở người muốn bán, và tìm người muốn mua để đứng giữa hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.
Hai đối tượng Hiệp và Phương cùng nhau thực hiện hành vi môi giới, mua bán thận. Ảnh: CSĐT
Ngày 17/2, Công an TP Hà Nội thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Hiệp (SN 1991, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa) và Nguyễn Duy Phương (SN 1988, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Ba Đình đã phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn nên đã xác lập chuyên án đấu tranh.
Ngày 2/2/2021, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ hai đối tượng Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do từng đi bán thận nên Hiệp và Phương biết thủ tục và quy trình mua bán thận.
Hai đối tượng lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận, ra giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, bộ đôi này vào bệnh viện để tìm người mua thận.
Ngày 1/2/2021, các đối tượng đã làm thủ tục mua bán thận 2 quả thận cho 2 trường hợp. Các đối tượng thu của mỗi người mua là 1,1 tỷ đồng. Trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán… Hiệp và Phương hưởng lợi từ 200 đến 300 triệu đồng/một phi vụ.
Qua đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, Hiệp và Phương khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện thêm 4 trường hợp đang được nuôi ăn và làm thủ tục, chờ người mua thận.
Hiện Công an quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bắc Ninh, đơn vị đã triển khai công tác kiểm sát việc bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các trại tạm giam thuộc Công an tỉnh, nhằm bảo đảm các quyền công dân theo quy định của pháp luật trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
T.H
(Thanh tra) - Ngày 12/3, các đoàn công tác của Công an TP Hà Nội do các đồng chí Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Trọng Tài
T.H
Hòa Bình
Thiên Tâm
Trần Quý
Tuấn Minh
Hương Giang
Thiên Tâm
Nam Dũng
PV
Minh Nguyệt
Trọng Tài
Thanh Lương