Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Thứ năm, 09/04/2020 - 13:10
(Thanh tra) - Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Vũ Hoàng Anh (SN 1993, trú tại tổ 6, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Đối tượng Hoàng Anh nhận tiền một đằng giao hàng một nẻo nhằm mục đích lừa đảo. Ảnh: CSĐT
Theo điều tra, anh Đ.T. (trú tại quận Tây Hồ) có quen biết Vũ Hoàng Anh và được đối tượng này giới thiệu có khả năng cung cấp khẩu trang số lượng lớn.
Ngày 23/3, anh T. đã ký kết hợp đồng mua bán 50 thùng khẩu trang y tế loại 4 lớp (125.000 chiếc) với số tiền là 660 triệu đồng với Hoàng Anh. Và thỏa thuận Hoàng Anh sẽ làm thủ tục chuyển 50 thùng khẩu trang cho người nhà anh T. ở nước ngoài.
Sau khi kiểm tra đủ 50 thùng khẩu trang y tế 4 lớp theo thỏa thuận, anh T. chuyển khoản cho Hoàng Anh đủ số tiền là 650 triệu đồng.
Thay vì gửi đúng 50 thùng khẩu trang y tế loại 4 lớp theo như cam kết, Hoàng Anh đã đi mua 2 thùng khẩu trang vải với giá 5 triệu đồng/thùng rồi gửi đi Singapore và Malaysia cho người nhà anh T. như địa chỉ đã được cho trước đó.
Đến ngày 31/3, người nhà anh T. tại nước ngoài chưa nhận được số khẩu trang theo đúng cam kết, số nhận được thì không đúng chủng loại. Anh T. đã gặp và yêu cầu đối tượng hoàn trả tiền nhưng Hoàng Anh không trả.
Lúc này, anh T. đã đến Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm trình báo vụ việc. Nhận được tin trình báo, Công an phường Tràng Tiền đã khẩn trương xác minh và bắt giữ Vũ Hoàng Anh.
Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tiền của anh T.
Vụ việc sau đó được chuyển đến Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Bính Ngọ 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra tại Đoàn Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1. Thiếu tướng Lương Đình Hưng yêu cầu các lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực chiến, phối hợp chặt chẽ với địa phương nắm chắc tình hình để xử trí hiệu quả mọi tình huống phát sinh.
Dương Nguyễn
(Thanh tra) - Trong cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tàu KN270 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2 được triển khai thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên vùng biển được phân công, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, phòng, chống khai thác IUU và hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.
Định Huấn
Dương Nguyễn
Thái Nam
Thái Nam
Minh Nghĩa
T. Minh
Hương Giang
Dương Nguyễn
B.S
Hải Hà
Thu Huyền
Thanh Lương
Thanh Lương
Lê Phương
Trần Kiên
Cảnh Nhật