Theo dõi Báo Thanh tra trên
Q. Thân - N. Phê
Thứ sáu, 11/02/2022 - 14:50
(Thanh tra) - Một công trình đồ sộ xây dựng giữa trung tâm TP Đà Nẵng gồm các khối nhà đa khoa quy mô 7 tầng, khu nhà nha khoa 3 tầng và công trình dịch vụ ô tô quy mô 2 tầng đều chưa được cấp phép.
Công trình đồ sộ nhưng xây dựng nhiều năm không phép. Ảnh: T.P
Ngày 11/2, ông Đinh Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, thời điểm hiện tại, công trình bệnh viện xây dựng ở số 2 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu chưa được cấp giấy phép xây dựng.
Theo tìm hiểu của PV, đây là công trình xây dựng Khu Liên hợp Trung tâm Thương mại, dịch vụ tổng hợp và Chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe (gọi là Bệnh viện Hòa Hảo); tọa lạc trên khu đất rộng 6.500 m2 với nhiều khối nhà và công trình phụ trợ.
Từ năm 2017, công trình khởi công nhưng không có giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Trường Sơn Tùng (địa chỉ lô B2.2/13+14+15 khu dân cư An Cư 2 mở rộng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Cụ thể: Ngày 13/2/2017, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng tiến hành xử phạt công ty này vì xây dựng không phép với mức phạt 50 triệu đồng. Các hạng mục xây dựng không phép gồm: Khối nhà đa khoa quy mô 7 tầng, khu nhà nha khoa quy mô 3 tầng và công trình dịch vụ ô tô quy mô 2 tầng.
Đến tháng 1/2022, UBND quận Hải Châu tiếp tục kiểm tra và phát hiện cả 3 hạng mục nêu trên đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhưng vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng. UBND quận có báo cáo gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo.
Theo ghi nhận tại hiện trường, khu nhà cao tầng và các khu nhà vệ sinh của cụm công trình Bệnh viện Hòa Hảo hầu như đã được thi công xong, tường bên ngoài đã được sơn hoàn thiện. Riêng phần nội thất bên trong công trình, hiện công nhân đang tất bật thi công giai đoạn nước rút để chuẩn bị đưa vào khai thác, sử dụng.
Như vậy, sai phạm được phát hiện từ năm 2017 lại tồn tại và kéo dài đến nay. Công trình đã hoàn thiện nhưng giấy phép xây dựng vẫn không có.
Sai phạm ngang nhiên diễn ra giữa trung tâm TP Đà Nẵng là do thái độ coi thường pháp luật của chủ đầu tư hay do sự yếu kém trong quản lý của cơ quan chức năng?
Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Liên quan đến vụ án gian lận thi cử tại Điểm thi Trường THPT Lê Trực mà Báo Thanh tra đã đưa tin, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Quảng Trị vừa chính thức phát đi thông cáo báo chí cập nhật những diễn biến và kết quả xử lý mới nhất.
Lê Hữu Chính
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP Đà Nẵng (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Trần Văn Phước để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.
Thái Nam
Thái Nam
Minh Tân
Trọng Tài
Thu Huyền
Đông Hà
Quảng Nghĩa
Minh Tân
Thanh Lương
Đan Quế
Trần Kiên
Thanh Lương
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Thanh Nhung
Đăng Tân
Nguyễn Thanh