Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Chủ nhật, 20/02/2022 - 18:15
(Thanh tra) - Do đầu tư thua lỗ và mất khả năng trả nợ, đối tượng Nguyễn Thiện Nhân vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.
Đối tượng Nguyễn Thiện Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAĐT
Ngày 20/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thiện Nhân (sinh năm 1982, ngụ khóm Mỹ Trung, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nhân từng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh ở tỉnh Đồng Tháp.
Năm 2019, do đầu tư thua lỗ, mất khả năng trả nợ, lợi dụng vị trí công tác, Nhân vay tiền của nhiều người để chi trả cho các khoản nợ khác và sử dụng vào mục đích cá nhân.
Nhân bị cáo buộc đã chiếm đoạt số tiền gần 50 tỷ đồng sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Mạng là ảo, nhưng mất mát tài sản và hệ lụy an ninh trật tự là hoàn toàn có thật. Khi tội phạm công nghệ cao bủa vây lừa đảo và các thế lực thù địch mượn “bão” tin giả chống phá, không gian mạng đã trở thành mặt trận khốc liệt. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, Công an là lực lượng nòng cốt, nhưng “sức đề kháng số” và trách nhiệm của mỗi công dân mới là chốt chặn quyết định.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (18/4/1946 – 18/4/2026), các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an TP Huế tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Minh Tân
Cảnh Nhật
Cảnh Nhật
Dương Nguyễn
Trọng Tài
Nguyễn Điểm
Đông Dư
Quốc Huỳnh
Văn Thanh
Ngọc Trâm
Ngọc Trâm
Minh Uyên
Nguyễn Điểm
Hương Trà
Minh Nguyệt
Lan Anh