Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép 1 bánh và 1 gói heroin

Văn Thanh

Thứ sáu, 20/10/2023 - 22:18

(Thanh tra) - Ngày 20/10/2023, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua công tác điều tra nắm tình hình, Công an huyện Mường Lát đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phàng A Súa, sinh năm 1985 ở xã Trung Lý, huyện Mường Lát đang tàng trữ trái phép 1 bánh và 1 gói heroin.

Đối tượng Phàng A Súa và tang vật vụ án. Ảnh: VT

Qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng nghiện ma tuý trên địa bàn bản Pá Búa, xã Trung Lý, Công an huyện Mường Lát thấy nổi lên đối tượng Phàng A Súa nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, thường xuyên tụ tập các đối tượng nghiện để sử dụng trái phép chất ma túy.

Để che giấu hành vi vi phạm pháp luật của mình, Phàng A Súa đã xây dựng chòi lán trên núi cao để dễ bề quan sát. Khi giao dịch mua bán ma tuý, đối tượng chỉ bán cho người quen biết nên gây nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh của lực lượng công an.

Trước tình hình trên, Công an huyện Mường Lát đã xây dựng phương án và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, đồng thời bất ngờ "đột kích" vào chòi canh của Phàng A Súa ở bản Pá Búa, thu giữ tại chỗ 1 bánh và 1 gói heroin.

Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng người Lào tại khu vực bản Táo, xã Trung Lý với giá 60 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nhìn từ vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Trách nhiệm quản lý không thể đứng ngoài

Nhìn từ vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Trách nhiệm quản lý không thể đứng ngoài

(Thanh tra) - Vụ triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn tại Đắk Lắk cho thấy quyết tâm đấu tranh của lực lượng công an, đồng thời đặt ra yêu cầu nhìn thẳng vào trách nhiệm quản lý Nhà nước, không để những “khoảng trống” tiếp tục bị lợi dụng, gây tổn hại cho nông nghiệp và người nông dân.

17:22 01/02/2026
Công an TP Đà Nẵng dẫn giải 3 đối tượng truy nã đặc biệt từ Thái Lan về nước

Công an TP Đà Nẵng dẫn giải 3 đối tượng truy nã đặc biệt từ Thái Lan về nước

(Thanh tra) - Sau hơn 2 năm lẩn trốn ra nước ngoài nhằm trốn tránh lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, nhóm đối tượng trong vụ án chém người gây thương tích tại Đà Nẵng đã bị sa lưới. Bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an TP Đà Nẵng và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, các đối tượng đã bị bắt giữ tại thành phố Pattaya và dẫn giải về Việt Nam.

Thái Nam

15:00 31/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm