Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Phạm Quang Ngọc dự khai mạc và thực hiện quyền công dân ngày bầu cử

B.S

Chủ nhật, 15/03/2026 - 11:48

(Thanh tra) - Sáng ngày 15/3/2026, ông Phạm Quang Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã tới dự lễ khai mạc và trực tiếp bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 16, xã Quỳnh Phụ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Phạm Quang Ngọc tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 16 xã Quỳnh Phụ. Ảnh: hungyen.gov.vn

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội non sông, ngay từ sáng sớm, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã rộn ràng tiếng loa truyền thanh, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn cổ động. Tại điểm bỏ phiếu có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, đông đảo cử tri thuộc mọi tầng lớp Nhân dân đã tập trung đông đủ, nghiêm túc thực hiện các quy trình bầu cử.

Tại Khu vực bỏ phiếu số 16, xã Quỳnh Phụ, ông Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh tới dự lễ khai mạc, kiểm tra công tác tổ chức bầu cử và tham gia bỏ phiếu.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng theo đúng quy định. Sau nghi thức chào cờ và kiểm tra niêm phong hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương và đông đảo cử tri đã lần lượt thực hiện bỏ phiếu trong không khí nghiêm túc, dân chủ và đúng quy định.

Kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 16 (xã Quỳnh Phụ), Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã biểu dương sự chủ động, tinh thần trách nhiệm của hệ thống chính trị địa phương trong công tác chuẩn bị. Ông lưu ý các tổ bầu cử cần bám sát quy trình, siết chặt an ninh và hỗ trợ tối đa để mọi cử tri đều có thể thực hiện quyền công dân một cách thuận lợi nhất.

Sau khi thực hiện bỏ phiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện cùng bà con cử tri và các thành viên trong Tổ bầu cử.

Cử tri tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử số 16. Ảnh: hungyen.gov.

Tại các điểm bỏ phiếu trên toàn tỉnh Hưng Yên, không khí bầu cử diễn ra hết sức sôi nổi và trách nhiệm. Các cử tri cao niên, cử tri trẻ tuổi lần đầu đi bỏ phiếu đều bày tỏ niềm tự hào và kỳ vọng vào các đại biểu nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Việc các lãnh đạo tỉnh trực tiếp có mặt tại cơ sở để khai mạc và bỏ phiếu đã góp phần cổ vũ tinh thần cho Nhân dân, giúp cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội đoàn kết của toàn dân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cử tri nô nức đi bầu cử, lan tỏa niềm vui ngày hội toàn dân

Cử tri nô nức đi bầu cử, lan tỏa niềm vui ngày hội toàn dân

(Thanh tra) - Trong không khí trang nghiêm nhưng rộn ràng của ngày hội lớn của toàn dân, cử tri ở nhiều địa phương phấn khởi đến các điểm bỏ phiếu từ sáng sớm. Hình ảnh người dân nô nức thực hiện quyền công dân, những tà áo dài rực rỡ cùng sự hỗ trợ tận tình dành cho người cao tuổi, người khuyết tật đã tạo nên những khoảnh khắc đẹp trong ngày hội lớn của đất nước.

Bảo Anh - Dương Nguyễn

13:22 15/03/2026
Từ những bản làng vùng cao đến khu đô thị, người dân Sơn La hân hoan đi bầu cử

Từ những bản làng vùng cao đến khu đô thị, người dân Sơn La hân hoan đi bầu cử

(Thanh tra) - Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Sơn La nô nức tham gia Ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Tại các khu vực bỏ phiếu, không khí diễn ra trang trọng, dân chủ, an ninh trật tự được bảo đảm.

Quang Dân

13:15 15/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm