Đắk Lắk:

Xử phạt 14 cơ sở vi phạm hành nghề y dược

Cập nhật: 20/03/2017 07:05

(Thanh tra) - Quá trình thanh tra, kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện 14 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt 93 triệu đồng.

Xử phạt 14 cơ sở vi phạm hành nghề y dược
Mua sắm, sử dụng thuốc và trang thiết bị y tế là một trong những điểm nhấn trong công tác thanh tra của Thanh tra Sở Y tế. Ảnh: QA

Ông Nguyễn Đình Dũng - Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết: Trong cuộc thanh tra hành nghề y dược, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra 126 cơ sở, qua đó phát hiện 14 cơ sở vi phạm. Cụ thể, về lĩnh vực hành nghề y, có 4/45 cơ sở vi phạm chủ yếu về chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh gây tai biến cho người bệnh; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động (Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin). 4 cơ sở vi phạm về lĩnh vực này đã bị xử phạt 78 triệu đồng. 

Về lĩnh vực y học cổ truyền, kiểm tra 24 cơ sở thì có 2 cơ sở vi phạm, đoàn đã xử phạt cơ sở này 2 triệu đồng. Còn về lĩnh vực dược, có 7/57 cơ sở vi phạm về các vấn đề như niêm yết giá chưa đầy đủ, chủ cơ sở vắng mặt, ủy quyền không đúng quy định, cơ sở bán lẻ thuốc có thuốc cắt rời không lưu lại hạn dùng; các cơ sở này đã bị xử phạt 13 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm 2016, kiểm tra về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm tại 277 cơ sở, đoàn cũng phát hiện 124 cơ sở vi phạm, tiến hành xử lý 101 cơ sở với số tiền gần 484 triệu đồng.

“Nhằm nâng cao công tác thanh tra trong các hoạt động của ngành, sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành thanh tra hành chính tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm y tế, mua sắm, sử dụng thuốc và trang thiết bị, chương trình mục tiêu y tế. Thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, đột xuất vào các lĩnh vực như khám chữa bệnh của các cơ sở công lập và ngoài công lập; quản lý Nhà nước trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc; sử dụng vắc xin, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thuốc gây nghiện; quản lý chất thải y tế... Đồng thời, tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện nghiêm túc các kết luận, kiến nghị và quyết định xử lý sau thanh tra”, ông Dũng cho biết thêm.

Quỳnh Anh

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica