TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ không phép

Cập nhật: 15/05/2018 16:13

(Thanh tra) - Ngày 15/5, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với Công an TP kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7).

TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ không phép
Thanh tra Sở yêu cầu cơ sở ngưng thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ. Ảnh: CN

Qua cung cấp thông tin của người dân về cơ sở thẩm mỹ không phép, vào lúc 10h30 ngày 14/5/2018, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TP Hồ Chí Minh) tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 88/39 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận, quận 7.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Đoàn Kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có danh thiếp “Hồng Minkon SPA & ACADEMY” quảng cáo thực hiện các dịch vụ tiêm filler, botox, truyền trắng, giảm mỡ toàn thân…

Ngoài ra, còn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế cơ sở chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc nên đã niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định và đề nghị Phòng Y tế quận 7, UBND phường Tân Thuận giám sát việc ngưng hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica