Tăng cường năng lực cho các nghiên cứu triển khai tại Việt Nam

Cập nhật: 16/05/2018 10:19

(Thanh tra) - Ngày 15/5, Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức Hội thảo công bố kết quả dự án tăng cường năng lực cho các nghiên cứu triển khai tại Việt Nam.

Tăng cường năng lực cho các nghiên cứu triển khai tại Việt Nam
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: NN

Hội thảo nhằm chia sẻ các đầu ra của dự án và báo cáo kết quả 6 nghiên cứu triển khai trong khuôn khổ dự án, từ đó tăng cường mối liên kết và hợp tác giữa các nhà khoa học, các chuyên gia trong thực hiện các nghiên cứu triển khai tại Việt Nam.

Bà Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho biết, từ năm 2016, Trường Đại học Y tế công cộng hợp tác cùng Liên minh Nghiên cứu Chính sách và Hệ thống Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới nhằm đẩy mạnh việc sáng tạo và nâng cao kiến thức để thực hiện việc triển khai tốt hơn các chương trình y tế hiện có thông qua các nghiên cứu. Bên cạnh đó, tăng cường năng lực cho người ra quyết định để sử dụng nghiên cứu như là phương tiện giải quyết các vấn đề trong quá trình triển khai thực tế các chương trình tại địa phương. 

Dù có những nghiên cứu về tính hiệu quả của các can thiêp sức khỏe, vẫn còn có những khoảng trống hiểu biết về việc làm thế nào để có thể triển khai các can thiệp một cách có hiệu quả ở những bối cảnh đa dạng khác nhau, với các hệ thống y tế khác nhau. Do vậy, nghiên cứu sẽ giúp làm rõ những khác biệt giữa những điều có thể đạt được về lý thuyết và những gì xảy ra trên thực tế.

Tại hội thảo, các báo cáo tập trung vào việc tạo ra các chiến lược và những hiểu biết mới nhằm hỗ trợ cho việc triển khai có hiệu quả hơn các chương trình y tế hiện có, như: Tăng cường hiệu quả của chương trình tư vấn cho bệnh nhân điều trị Methadone tại Hà Nội; cải thiện việc tuân thủ quy trình chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hưng Yên; triển khai lồng ghép sàng lọc ung thư cổ tử cung cho phụ nữ tại tuyến cơ sở; nâng cao chất lượng y tế trường học tạ Đồng Tháp và tăng cường triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với nhiễm HIV. 

Các kết quả từ các báo cáo sẽ góp phần đẩy mạnh việc sáng tạo và nâng cao kiến thức để thực hiện tốt hơn các chương trình y tế hiện có và tăng cường năng lực cho người ra quyết định (là cán bộ triển khai chương trình) để sử dụng nghiên cứu như là phương tiện giải quyết các vấn đề trong quá trình triển khai thực tế các chương trình tại địa phương.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica