TP Hồ Chí Minh:

Phạt 3 công ty hơn 166 triệu đồng, buộc gỡ quảng cáo vi phạm

Cập nhật: 19/11/2019 19:06

(Thanh tra) - Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho hay, vừa ra quyết định xử phạt đối với 3 công ty do vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

Phạt 3 công ty hơn 166 triệu đồng, buộc gỡ quảng cáo vi phạm
Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh bị phạt 35 triệu đồng do vi phạm về quảng cáo. Ảnh: CN

Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Nha khoa Đông Nam (địa chỉ số 411 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận) 96,7 triệu đồng do vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH Nha khoa Đông Nam tại số 614 - 616 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10.

Công ty này bị phạt về hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ.

Cùng hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện, Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh (400A Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10) và Công ty CP Công nghệ DNG (11 Bàu Cát 8, phường 14, quận Tân Bình) tổng số tiền 70 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc các công ty trên phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện quảng cáo.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica