Quảng Trị:

Cặp song sinh đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm

Cập nhật: 12/11/2019 22:08

(Thanh tra)- Hiếm muộn con sau khi cưới hơn 3 năm, đã đi nhiều nơi thăm khám, sử dụng nhiều phương pháp để có con nhưng không thành công. Cuối cùng, họ đã quyết định quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để cầu cứu. Đôi vợ chồng được thỏa ý nguyện, có cặp song sinh ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Cặp song sinh đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm
Các bác sỹ thăm khám cặp song sinh. Ảnh: Trúc Ly

Ngày 12/11, bác sĩ Trần Trung Hoành (Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa trực tiếp thực hiện xong ca mổ, đón cặp song sinh được thụ tinh nhân tạo của sản phụ Lê Thị Hương Giang (31 tuổi), trú thị xã Quảng Trị chào đời an toàn.

Cả 2 bé đều mang giới tính nữ, mỗi bé có cân nặng 2,2kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Vợ chồng sản phụ Giang hiếm muộn hơn 3 năm nay, đã chạy chữa khắp nơi nhưng không có kết quả.

Đầu năm 2019, vợ chồng chị quyết định chọn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để nhờ và thử vận may. Không ngờ, chỉ với chi phí gần 5 triệu đồng cho một chu kỳ thụ tinh nhân tạo và đã có kết quả như ý nguyện.

Cặp song sinh đầu tiên ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Trúc Ly

Bác sĩ Lê Hoài Nhân, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay, đơn vị hỗ trợ sinh sản của bệnh viện thành lập từ tháng 11/2018, từ đó đến nay, đã có 300 cặp vợ chồng hiếm muộn vào thăm khám. Đơn vị đã thực hiện 85 chu kỳ thụ tinh nhân tạo, trong đó có 21 trường hợp thành công.

Ngoài ra, đã có 15 trường hợp hiếm muộn sau khi được điều trị đã có con bằng quan hệ tự nhiên.

Trúc Lycheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica