Tin xã hội

Cập nhật: 20/05/2019 18:35

(Thanh tra)- Thời gian gần đây tôm càng đỏ (Cherax quadricarinatus, còn gọi là tôm hùm đất) được đưa vào Việt Nam để tiêu thụ, làm thực phẩm tại một số địa phương.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôm càng đỏ không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là loài ngoại lai xâm hại. Việc kinh doanh, tiêu thụ loài này là vi phạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản.

Hơn 4 tấn thịt dương tính với bệnh tả lợn châu Phi của 1 công ty thực phẩm đóng tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom vừa bị Đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai kiểm tra, phát hiện. Các tảng thịt nặng 8 - 10kg, rất cứng và dính chặt nhau. Trong đó, nhiều tảng thịt đã đổi màu, bốc mùi. Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai tiêu hủy toàn bộ số thịt này.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với Lương Duy Tuyển (SN 1967), trú ở TP Đồng Hới, Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, từ 2018 đến đầu năm 2019, lợi dụng là phó phòng ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, Lương Duy Tuyển đã hứa chạy việc cho 15 người để nhận gần 2 tỷ đồng, nhưng không xin việc cho ai cả.

Sau đợt nắng nóng gay gắt vừa diễn ra, từ thứ 4 đến chủ nhật, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đón tuần mới trong không khí mát mẻ, mưa nhiều. Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Các khu vực còn lại duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. 

Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng, nhưng chỉ có 9 sinh viên theo học. Nhiều loại trang thiết bị máy móc đắt tiền còn chưa hết thời gian bảo hành, ngôi trường này đang đứng trước nguy cơ giải thể, do không có sinh viên theo học. Trái ngược với quy mô đào tạo dự kiến lên tới 1.000 sinh viên, lúc đông nhất cũng chỉ có chưa tới 200 em theo học. 

Hải Phong

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica