Đoàn coi thi THPT Học viện Báo chí tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 29/06/2019 22:38

(Thanh tra) - Từ ngày 22/6 đến ngày 27/6, đoàn 29 cán bộ, giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền do PGS.TS Bùi Thị Kim Hậu - Trưởng khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học làm Trưởng đoàn nhận nhiệm vụ coi thi tại điểm thi trường THPT Sông Mã, huyện Sông Mã.

Đoàn coi thi THPT Học viện Báo chí tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn cán bộ, giảng viên Báo chí và Tuyên truyền tại điểm thi THPT Sông Mã

Sông Mã là một địa bàn xa xôi của tỉnh Sơn La, tiếp giáp với nước bạn Lào và tỉnh Điện Biên, có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, trong đó chủ yếu là người dân tộc Thái (chiếm 64.4%), Mông, Khơ Mú, Sinh Mun, Kháng, người Kinh chỉ chiếm 13%.

Điểm thi Sông Mã có 25 phòng thi với 607 thí sinh của 6 xã thuộc huyện Sông Mã về tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

Với sự nỗ lực cố gắng cao nhất của cán bộ điểm thi, cán bộ coi thi và lực lượng hỗ trợ, mọi công tác trong khâu coi thi đã diễn ra an toàn nghiêm túc và đúng quy chế.

Quá trình coi thi tại đây, chứng kiến sự khó khăn, vất vả của học sinh, đoàn cán bộ, giảng viên của Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức tặng quà, động viên cho 44 em học sinh là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt học lực từ loại Khá trở lên. 

Đặc biệt, tại điểm thi này có 1 em nam sinh bị tai biến ngay trước kỳ thi. Hàng ngày em ngồi trên xe lăn để đến trường thi, hết buổi thi gia đình lại đưa em về bệnh viện để tiếp tục điều trị. Đoàn cán bộ, giảng viên Học viện đã đến thăm hỏi sức khoẻ, động viên và chúc em đạt kết quả thi tốt. 

Món quà nhỏ, nhưng chứa đựng tấm lòng của thầy cô, hy vọng tiếp sức, tinh thần cho các em vượt qua kỳ thi đầy thử thách này.

Đoàn cán bộ, giảng viên Báo chí và Tuyên truyền và các em học sinh nhận quà tặng
PGS.TS Bùi Thị Kim Hậu - Trưởng khoa Chủ nghĩa xã hội và TS Vũ Thuỳ Dương - Phó Trưởng khoa Xuất bản đại diện cho đoàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ông Hoàng Văn Tùng - Hiệu trưởng Trường THPT Sông Mã thay mặt lãnh đạo nhà trường và các em học sinh phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà

                                                                                                Tin, ảnh: Thuỳ Dương

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica