Nghệ An:

Sắc xuân trên cánh đồng hoa hướng dương miền Tây xứ Nghệ

Cập nhật: 25/12/2016 06:37

(Thanh tra) - Trong thời gian từ ngày 25 đến ngày 27/12, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành tổ chức Lễ hội Sắc xuân miền Tây trên cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 100 ha tại huyện Nghĩa Đàn.

Sắc xuân trên cánh đồng hoa hướng dương miền Tây xứ Nghệ
Cánh đồng hoa hướng dương trải dài ngút tầm mắt. Ảnh: QĐ

Lễ hội được tổ chức với mục đích xúc tiến du lịch, thương mại cho tỉnh Nghệ An. 

Trong thời gian 3 ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương rộng trên 100 ha đang khoe sắc dưới nắng vàng, cùng nhiều lễ hội dân gian sẽ được diễn ra.

Tại lễ hội, du khách cũng được trải nghiệm và giới thiệu những đặc sản của 6 huyện miền Tây Nghệ An tại 6 gian hàng mang đậm chất truyền thống quê hương do Ban tổ chức lễ hội cùng Tập đoàn Sữa TH True Milk tạo dựng.

Theo Ban Tổ chức, điểm nhấn của lễ hội hoa hướng dương lần này sẽ là sự kiện cuộc thi Người đẹp Hướng dương được tổ chức chung kết vào ngày 27/12 tại cánh đồng hoa.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách về ngắm hoa thưởng ngoạn, Tập đoàn Sữa TH đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, trong đó có việc trồng hoa ở cả 2 bên đường; các điểm uống nước miễn phí; lắp đặt 3 cột wifi miễn phí cho khách tham quan dọc theo trục đường mòn.

Đây cũng là lần đầu tiên, vụ mùa sản xuất trồng hoa hướng dương của trang trại bò sữa TH True Milk trở thành ngày hội của cả một vùng.

Cánh đồng hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An thuộc quyền quản lý của Trang trại Bò sữa TH. Đối với dải đất miền Tây Nghệ An, việc một cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ xuất hiện đã khiến cuộc sống nơi đây thay đổi, nhiều du khách đã đến và cảm nhận như đang ở châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cánh đồng hoa “độc nhất vô nhị” không sử dụng phân hóa học, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật này được Tập đoàn Sữa TH True Milk trồng làm nguyên liệu thức ăn cho bò sữa và tạo môi trường sinh thái và cảnh quan!

Cứ sau 2 vụ ngô và cao lương, các kỹ sư nông nghiệp ở Trang trại Bò sữa TH lại trồng hướng dương với mục đích luân canh cây trồng để giảm các nguy cơ tích lũy bệnh, cỏ dại thay vì dùng cây họ đậu như dân gian quen làm. Bởi lẽ hướng dương cho năng suất rất cao, chịu hạn, lạnh tốt hơn nhiều.

Đặc biệt, khi toàn bộ cây hướng dương (bao gồm cả thân cây, lá và hạt) được nghiền nhỏ và ủ chua làm thức ăn cho bò sữa thì lại trở thành một món ngon độc đáo, bổ sung tinh dầu OMEGA3, không chỉ lạ miệng “khoái khẩu” giúp bò cho nhiều sữa hơn mà giá trị Protein trong khẩu phần ăn cũng tăng từ 6 đến 16% so với ngô.

Quang Đông

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica