Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, nữ thủ quỹ lĩnh án tù giam

Cập nhật: 02/07/2019 15:43

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hà đã không nộp tiền hoặc chỉ nộp một phần tiền vào tài khoản, số tiền còn lại Hà chiếm đoạt lên đến trên 658 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, nữ thủ quỹ lĩnh án tù giam
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà tại phiên xét xử. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Sáng 2/7, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1962, trú tại phường Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) 7 năm tù giam về tội "Tham ô tài sản" theo quy định tại Điều 353, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Thu Hà là thủ quỹ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận.

Hằng ngày, Hà có trách nhiệm thu giữ tiền của khách hàng đến kiểm định xe và nộp vào tài khoản của đơn vị tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận.

Từ tháng 12/2009 đến tháng 10/2010, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hà đã không nộp tiền hoặc chỉ nộp một phần tiền vào tài khoản, số tiền còn lại Hà chiếm đoạt lên đến trên 658 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Chỉ đến khi cơ quan chức năng phát hiện, Hà mới hoàn trả lại toàn bộ số tiền tham ô cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên xét xử, Hà đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét các tình tiết áp dụng giảm nhẹ hình phạt như bị cáo có nhân thân tốt, chủ động khắc phục toàn bộ số tiền đã tham ô nhưng xét thấy tính chất, mức độ phạm tội do hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tài sản của Nhà nước, Hội đồng xét xử cho rằng cần phải nghiêm trị để đề cao tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung./.

Nguyễn Thành (TTXVN/Vietnam+)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica